3 cách đơn giản để nâng cao đề kháng, phòng chống dịch bệnh cho trẻ ở nhà

Moon 2022-02-23 11:10
- Thời điểm dịch Covi-19 bùng phát mạnh mẽ, cha mẹ hãy thực hiện 3 cách đơn giản để giúp trẻ tăng đề kháng, phòng chống dịch bệnh tại nhà.

Hiện tại đang là thời điểm giao mùa, đồng thời cũng là lúc dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ. Trẻ em lại là đối tượng chưa được tiêm chủng nên nguy cơ nhiễm bệnh khá cao. Thời điểm này cha mẹ nên thực hiện các cách nâng cao sức đề kháng, phòng chống dịch bệnh tại nhà đơn giản nhưng hiệu quả cho các con.

1. Khử trùng đồ chơi

3 cách đơn giản để nâng cao đề kháng, phòng chống dịch bệnh cho trẻ ở nhà

Đồ chơi là vật dụng hàng ngày mà bé hay cầm nắm, sờ nắn nhất. Do đó người lớn nên khử trùng cẩn thận để tránh việc trẻ đưa vi khuẩn vào người. Cha mẹ có thể dùng nước rửa bình sữa pha loãng để khử trùng toàn bộ đồ chơi cho con 2-3 lần/tuần, sau đó phơi hoặc sấy khô rồi mới cho trẻ chơi lại. 

Bên cạnh đó quần áo, chăn màn trẻ hay dùng cũng nên được giặt riêng, phân loại và giặt bằng nước nóng, sấy khô để đảm bảo an toàn.

2. Bổ sung thêm nước/nước trái cây cho trẻ

3 cách đơn giản để nâng cao đề kháng, phòng chống dịch bệnh cho trẻ ở nhà

Cung cấp lượng nước đủ cho trẻ hàng ngày giúp quá trình trao đổi chất của trẻ được diễn ra thuận lợi hơn, từ đó nâng cao khả năng tiêu hoá và tăng sức đề kháng. Việc bổ sung nước/nước ép trái cây nên dựa theo cân nặng của trẻ, trung bình cung cấp đủ nước 120-160 ml cho mỗi kg thể trọng. Với nước trái cây, mẹ có thể chọn các loại trái cây có lượng vitamin C cao như cam, quýt, ổi, kiwi... giúp củng cố hệ thống miễn dịch của bé.

3. Cho trẻ ăn chế độ khoa học và lành mạnh

3 cách đơn giản để nâng cao đề kháng, phòng chống dịch bệnh cho trẻ ở nhà

Muốn nâng cao sức đề kháng cho trẻ thì cha mẹ nên tăng cường chế độ ăn uống và ăn nhiều protein chất lượng cao, chẳng hạn như thịt nạc, các sản phẩm từ sữa và trứng. Để phòng tránh các bệnh về đường hô hấp, chế độ ăn của trẻ có thể tăng cường nhiều rau xanh, các loại tảo, các loại hạt. Nhìn chung cha mẹ nên thiết kế các bữa ăn lành mạnh, khoa học, tránh các loại thức ăn nhanh, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ.

Moon/Theo Sohu

5 bài tập đốt mỡ siêu nhanh với chỉ 1 chiếc ghế, nàng nào cũng nên thử