Ý thức chỉ có 5 chữ học mãi không xong, thùng rác ở dưới chân kèm bảng tự phục vụ mà khách để lại rác rưởi sau khi ăn khiến ai cũng hết hồn

Emdep.vn - Những hình ảnh khách để lại dù có bảng tự phục vụ khiến nhiều người choáng.

Đi ăn ngoài là thói quen ngày càng được nhiều người lựa chọn vì yếu tố tiện lợi và nhanh chóng nhất là khi bận rộn công việc. Tuy nhiên, ý thức khi đi ăn ở nhà hàng vẫn là câu chuyện đáng buồn. Thậm chí, có nhiều người đi ăn ở nhà hàng nhưng vô tư xả rác và không dọn dẹp dù có sọt rác dưới chân. Những hình ảnh đáng buồn đó vẫn xuất hiện hằng ngày và không ít người tự cho rằng đó là nhiệm vụ của nhân viên không phải của bản thân mình.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về bàn ăn ngập rác, lộn xộn sau khi khách ra về. Người này tỏ ra buồn bã về ý thức khi ăn ở nhà hàng. Bởi, dưới bàn đã có sẵn sọt rác nhưng khách vẫn để rác lộn xộn. "Ý thức chỉ có 5 chữ mà học mãi ko xong. Thùng rác thì ngay ở phía dưới, bảng tự phục vụ giữ gìn vệ sinh thì ngay bên cạnh, trong khi khu vực này rất đông và thiếu bàn cho mọi người. Không hiểu những người này nhà cửa họ thế nào, mai sau dạy con kiểu gì???", người chia sẻ hình ảnh viết.

Ý thức chỉ có 5 chữ học mãi không xong, thùng rác ở dưới chân kèm bảng tự phục vụ mà khách để lại rác rưởi sau khi ăn khiến ai cũng hết hồn

Hình ảnh chụp lại là hiện trường rác bẩn mất vệ sinh mà khách để lại. Nếu như không có chữ tự phục vụ giữ gìn vệ sinh thì không đáng lên án. Trong khi cửa hàng đã viết như vậy thì khách nên có ý thức để giữ gìn vệ sinh chung và vứt rác vào sọt trước khi ra về. Việc cha mẹ có ý thức sẽ là tấm gương cho con cái. Nếu như cha mẹ không có ý thức thì con cái cũng học theo.

"Đúng là cha mẹ cư xử kiểu này thì con cái nó cũng làm theo. Lớn lên đi đâu cũng vứt rác bừa bãi rồi ném rác lộn xộn", một người nói.

Có người cho rằng: "Đi ăn nhà hàng tưởng sang chảnh mà ý thức kém thế này sao. Có một hành động nhỏ cho rác vào sọt cũng không làm được thì quá lười biếng. Ăn uống xong để lại như này quả thật đáng lên án".

Không chỉ có ý thức sau khi ăn xong mà mọi người còn "soi" và lên án thói quen ăn uống bỏ thừa vô cùng lãng phí của khách hàng. "Ăn uống bỏ thừa quá nhiều. Không ít người thì không có đồ ăn ngon mà ăn. Có người lại lãng phí thế này thì bó tay quá", một người bình luận.

AM

Tags : Từ khóaXem thêm