Xuất sắc bỏ xa các thí sinh khác, Phan Đăng Nhật Minh chính thức có mặt ở trận Chung kết năm của Olympia

Emdep.vn - Nhật Minh tiếp tục khiến mọi người bất ngờ trước sự thông minh và bản lĩnh của mình khi liên tục đánh nhanh diệt gọn hàng loạt câu hỏi khó nhằn trong 4 vòng thi và giành được số điểm cao nhất.

110 điểm là số điểm cao nhất mà các thí sinh của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia từng giành được ở phần thi Khởi động trong suốt 16 năm qua. Và người làm được điều đó ngay trong quý 1 của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 là Phan Đăng Nhật Minh. Bỏ xa các đối thủ khác là Tiến Anh (60 điểm) ở tháng 1, Khánh My và Thùy Trang (40 điểm) ở tháng 2 và tháng 3.  

Hôm nay, chủ nhật ngày 20/11/2016, cả 4 người đã cùng nhau bước vào vòng thi quý cực kì quan trọng để chọn ra một gương mặt xuất sắc nhất giành vé vào vòng Chung kết năm. Điều đặc biệt là đã 5 năm rồi trong một cuộc thi quý mới có cùng lúc hai bạn nữ góp mặt.  

*Phần thi Khởi động  

Cao Ngọc Khánh My đến từ trường THPT Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh là người đầu tiên bước vào vòng thi Khởi động. Cô nàng đã xuất sắc giành được 80 điểm trong sự cổ vũ của rất nhiều người. Bản thân Khánh My cũng chia sẻ rằng bản thân khá hài lòng với phần thi này.  

Trong khi đó chàng trai Tiến Anh đến từ trường Chuyên khoa học tự nhiên Hà Nội giành được 50 điểm ở phần thi đầu tiên này.  

Phan Đăng Nhật Minh - người được mệnh danh là cậu bé Google đến từ trường THPT Hải Lăng (Quảng Trị) đã tiếp tục khiến mọi người phải há hốc mồm vì sự thông minh và bản lĩnh khi dành được số điểm 90 điểm trong phần khi khởi động.  

Nguyễn Thùy Trang (THPT Vân Cốc, Hà Nội) tỏ ra rất bình tĩnh. Bỏ qua nhiều câu hỏi đầu tiên nhưng Thùy Trang cũng kịp tích lũy 60 điểm với những câu hỏi toán học, văn học, hóa học và tiếng Anh. 

*Phần thi Vượt chướng ngại vật  

Chỉ với 2 dữ liệu còn mơ hồ nhưng Khánh My đã bấm chuông dành quyền trả lời vượt chướng ngại vật và dành được 80 điểm, vươn lên vị trí thứ nhất. 

Cô bạn này chia sẻ: "Trong các cuộc thi tuần và thi tháng, em không giải được từ khóa nào, thậm chí còn không giải được 1 từ hàng ngang nào, nhưng hôm nay em hơi liều". Tuy nhiên, khi MC hỏi bạn có hối hận không, Khánh My cho biết Hối hận cũng không kịp. 

Trong khi đó, Phan Đăng Nhật Minh cho biết mình cũng đã tìm ra đáp án nhưng chậm tay hơn Khánh My. 

*Phần thi Tăng tốc  

Mở đầu phần thi Tăng tốc là câu hỏi toán học logic yêu cầu thí sinh điền số thích hợp vào dấu hỏi chấm. Nhật Minh không tìm ra được câu trả lời. Ba thí sinh còn lại đưa ra sự lựa chọn ngẫu nhiên chứ không tìm được quy luật. Với đáp án là 13, cả 4 thí sinh đều không giành được điểm. 

Câu hỏi thứ hai liên quan đến một môn thể thao. Những hình ảnh cuối cùng về xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cho thấy đáp án là môn bắn súng. Cả 4 thí sinh giành được điểm, do Nhật Minh trả lời nhanh nhất nên giành được điểm cao nhất - 40 điểm. 

Câu hỏi thứ ba về sắp xếp hình ảnh. Nhật Minh tiếp tục trả lời nhanh nhất. Khánh My là thí sinh duy nhất không giành được điểm. Khoảng cách giữa bốn thí sinh được rút ngắn. 

Câu hỏi cuối cùng bằng một câu hỏi hình ảnh về con số. Nhật Minh tiếp tục thể hiện tốc độ và chính xác, có thêm 40 điểm. Khánh My có thêm 30 điểm, Tiến Anh 20 điểm và Thùy Trang 10 điểm. 

Kết thúc phần thi, Khánh My và Nhật Minh đồng dẫn đầu với 220 điểm;  Thuỳ trang 110, Tiến Anh 140 điểm.  

*Phần thi Về đích  

- Cao Ngọc Khánh My là người về đích đầu tiên.  Khánh My lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm và trả lời đúng câu đầu tiên về sinh học, giành 10 điểm. Ở câu hỏi toán học trị giá 20 điểm thứ hai, Khánh My không trả lời được. Nhật Minh trả lời đúng và giành được 20 điểm từ quỹ điểm của Khánh My.   Kết thúc phần thi của mình Khánh My giành được 180 điểm;  Nhật Minh nâng điểm của mình lên 270 điểm. 

- Vũ Tiến Anh là người thứ hai Về Đích, Tiến Anh đã lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm. Tiến Anh tỏ ra khá bình tĩnh và giành được điểm ngay ở câu hỏi đầu tiên.   Tiến Anh chọn ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối cùng. Đây là câu hỏi bằng tiếng Anh nhưng đã không thể đưa ra câu trả lời đúng. Một lần nữa, Nhật Minh bấm chuông xin trả lời nhưng lần này, 'cậu bé Google' đã không thành công. Tiến Anh trở lại vị trí với số điểm 100. 

- Trước khi bước vào phần thi của mình, Nhật Minh đã 'cướp' được 55 điểm từ quyền giành câu trả lời của các thí sinh khác.Nhật Minh lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm. Với câu hỏi đầu tiên, Nhật Minh đã đạt được 10 điểm.Ở câu hỏi thứ 2 liên quan đến hóa học, Nhật Minh tiếp tục dành 20 điểm. Tuy nhiên, Nhật Minh đã trả lời sai ở câu hỏi cuối cùng và đánh mất 30 điểm vào tay Tiến Anh.Tổng số điểm Nhật Minh hiện đang dẫn đầu với 275đ. 

- Thùy Trang là người kết thúc phần thi này. Cô bạn chọn gói 60 điểm nhưng đã không may mắn trong phần thi này.  

*Kết quả chung cuộc: Nhật Minh tiếp tục giành chiến thắng thuyết phục với số điểm 295 chung cuộc. Bỏ xa 3 thí sinh còn lại là Khánh My 180 điểm, Tiến Anh 160 điểm và Thùy Trang 60 điểm. 

Liên tiếp "gây bão" Đường lên đỉnh Olympia bởi những câu trả lời xuất sắc, Nhật Minh từ một cậu học sinh bình thường như bao người bỗng trở nên nổi tiếng hơn và bắt đầu được nhiều người bàn tán về mình hơn. Với Minh, đó không phải là niềm vui mà là một áp lực rất lớn vì bản thân cậu thích cuộc sống bình lặng hơn.  

Nhật Minh đã được mẹ và cô giáo chủ nhiệm giúp đỡ lấy lại phần nào sự cân bằng. Cậu bạn chia sẻ: "Cả hai "cô giáo" đều nói Olympia là một cuộc chơi, được gặp gỡ, thi đấu cùng các nhân tài đã là phần thưởng lớn rồi, thắng thua không quan trọng. Lời khuyên của mẹ và cô như liều thuốc tinh thần, giúp mình thoải mái và tự tin hơn rất nhiều." Có lẽ cũng chính vì vậy mà Nhật Minh đã bình tĩnh giải quyết nhanh - gọn - lẹ tất cả các vòng thi để chính thức có mặt ở trận Chung kết năm của Olympia.   

(Theo Tri thức trẻ)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm