Xuất hiện mẹ chồng tương lai có tâm nhất vịnh Bắc Bộ... "con trai nhà mình là vàng thì con gái nhà người ta là kim cương"

Emdep.vn - Người mẹ sẽ có con dâu trong tương lai mong muốn con dâu biết nghe lời, còn chưa biết nấu nướng có thể hướng dẫn.

Chuyện mẹ chồng - nàng dâu luôn là vấn đề muôn thuở của các gia đình. Ngoài chuyện con dâu cố gắng để mối quan hệ này không căng thẳng thì mẹ chồng cũng nên có suy nghĩ thoáng và thông cảm với con dâu. Ngày nay, nhiều bà mẹ chồng đã bớt khắt khe, có suy nghĩ thoáng hơn và không muốn đè nặng áp lực lên vai con dâu.

Mới đây, clip chia sẻ quan điểm về con dâu tương lai của một bà mẹ khiến cư dân mạng khâm phục và cảm thấy vô cùng hài lòng. Trong clip người mẹ cho rằng, khi con lấy vợ về, mẹ sẽ thông cảm, vì người ta ở một môi trường khác, cách giáo dục khác. "Bố mẹ người ta giáo dục một cách khác. Khi con dâu về sẽ từ từ dạy bảo", bà mẹ nói trong clip.

mẹ chồng nàng dâu

Ảnh minh họa

Sau đó, bản thân mẹ chồng sẽ nói về những nề nếp của gia đình và con dâu phải thích nghi dần. "Mùng 1 và ngày rằm cần có chút lòng thành, đặt hoa quả hoặc một chén nước thanh thủy lên ban thờ. Không được phép quên không thắp hương, dù không có gì cũng phải thắp hương", bà mẹ trong clip cho hay.

Ngoài ra, cô, dì, chú, bác bị ốm đau thì phải biết hỏi thăm. "Làm sao đòi hỏi con dâu phải thế nọ thế kia, không phải cái gì cả. Thế người ta đẻ con gái không xót ruột à, đưa vào nhà để mình hành hay sao. Con mình là cục vàng thì con người ta cũng là cục kim cương. Đừng nói là con người ta về làm dâu thì mình có quyền này kia", bà mẹ trong clip cho hay.

Theo bà mẹ này, bữa ăn gia đình là thời điểm vui vẻ nhất. Nếu không vừa ý thì nên ăn xong rồi hẵng nói. Nếu ngon thì ăn nhiều, không ngon thì ăn ít.

Clip chia sẻ quan điểm về con dâu của bà mẹ được lan truyền trên mạng xã hội.

"Công sức của mẹ, vợ, con dâu, bà... bỏ ra nấu cả buổi chiều nóng, người này người kia chê thì mất hứng, áp lực. Con dâu đi làm về áp lực thì không buồn ăn nữa", bà mẹ cho hay.

Bà mẹ này nhấn mạnh với con trai phải hết sức thông cảm, người phụ nữ trăm công ngàn việc. "Mẹ chỉ cần con dâu biết nghe lời, chưa biết làm thì mẹ hướng dẫn. Ví dụ con dâu không biết luộc thịt, chặt gà thì mẹ hướng dẫn... thời buổi tiến bộ rồi".

Clip dài 3 phút đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận của cư dân mạng. Trong đó, không ít cô gái "xiêu lòng" khi nghe được những lời như vậy từ một bà mẹ sẽ có con dâu trong tương lai.

"Bà mẹ này suy nghĩ quá thoáng và thấu đáo. Ai mà trở thành con dâu của cô chắc hạnh phúc lắm. Hi vọng con dâu của cô cũng biết suy nghĩ và đối xử với mẹ chồng bằng tất cả tình thương. Bởi tình cảm nào cũng phải xuất phát từ hai phía, chứ không chỉ có một chiều", một cư dân mạng nói.

Trong khi đó, một người khác cho rằng: "Đúng kiểu suy nghĩ của mẹ chồng quốc dân. Hi vọng những người phụ nữ sẽ có con dâu đừng nên o ép, xét nét quá. Con dâu cũng có nhiều áp lực và mệt mỏi, khổ nhất là phải vào một gia đình khác sinh sống trong khi trước đó được bố mẹ đẻ che chở".

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm