Xuất hiện hình ảnh dễ thương của ông bố trong ngày đầu con đi học, thế mới thấy cha mẹ chỉ yên tâm khi con hạnh phúc

Emdep.vn - Hình ảnh ông bố ở ngoài lớp học khi con ngồi bên trong khiến nhiều người bất ngờ.

Ngày đầu tiên đi học luôn đọng mãi trong ký ức mỗi chúng ta. Với các bậc làm cha làm mẹ thì ngày đầu tiên con đến trường mẫu giáo hay tiểu học luôn là ngày đáng nhớ và hồi hộp. Dẫu biết trước khi bước vào ngày đầu tiên đó, bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng chuẩn bị cho con về tâm lý, tác phong, đồ đạc... Nhưng bắt đầu ở một môi trường mới, với thầy cô  và bạn mè mới luôn là một thử thách với trẻ. Dù chuẩn bị kỹ đến đâu thì phụ huynh cũng không tránh khỏi lo lắng.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ trên hội nhóm có đông thành viên về hình ảnh bố lần đầu tiên đưa con đi học. Hình ảnh chia sẻ cho thấy, dù lớp học đã bắt đầu buổi học và cửa chính đóng lại, nhưng ông bố vẫn không yên tâm nên quyết ngồi lại để theo dõi con học bên trong thế nào.

"Ông bố phải đổi mọi tư thế để có thể nhìn thấy con gái mình đi học buổi đầu tiên xem nó có khóc không, có ngồi ngoan không và có chơi cùng các bạn được không. Con cái luôn là báu vật đối với bố mẹ, họ lo lắng trước mỗi sự thay đổi của con và chỉ thật yên tâm khi thấy con mình hạnh phúc", đoạn trạng thái kèm bức ảnh ghi rõ.

(Ảnh Beat)

Dường như mỗi phụ huynh khi nhìn bức ảnh này đều thấy hình ảnh của mình trong đó. Không phải ai cũng làm được như ông bố này, nhưng có lẽ điều mà mọi người cảm nhận được đó là tâm trạng hồi hộp, lo lắng. Không chỉ đưa con đến lớp là xong mà cha mẹ còn lo con có ngoan không, có chịu ngồi học hay có đánh bạn không, có bỡ ngỡ hay khóc khi không có ai thân quen bên cạnh... Những câu hỏi đó bủa vây lấy nhiều phụ huynh khi có con đi học ngày đầu tiên và thậm chí là tuần đầu tiên.

Hiện tại, các trường đã có hệ thống camera gắn trong lớp để bố mẹ có thể theo dõi tình hình của con từ xa. Tuy nhiên, không ít phụ huynh vẫn chọn cách như ông bố nói trên để có thể bên cạnh con trong buổi học đầu tiên.

Nhiều cư dân mạng cũng chia sẻ những chuyện thú vị về buổi đầu đưa con đi học, nhiều điều bất ngờ và cũng buồn cười.

"Buổi đầu đưa con đến lớp, 2 vợ chồng ở ngoài cửa nhìn con khóc trong lớp, nhưng quyết tâm về nhà. Khi về đến nhà, nhìn qua camera vẫn thấy con ngồi khóc, thôi lại ra đón con về", một người chia sẻ.

Có người kể: "Nỗi lòng phụ huynh, lần đầu con đi học, xem cam không rời mắt, con khóc mãi không nín phi sang đón về luôn, hôm sau đi tiếp".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm