Xót xa em bé 2 ngày tuổi duơng tính với virus Corona

Emdep.vn - Em bé 2 ngày tuổi này là người nhỏ tuổi nhất trên thế giới dương tính với virus Corona.

Virus Corona nguy hiểm có thể lây từ người sang người, qua chạm vào bề mặt bị nhiễm bệnh, niêm mạc mắt hoặc thậm chí cả phân. Virus này thậm chí có thể được lây truyền từ mẹ sang con.

Mới đây, các bác sỹ tại bệnh viện Nhi đồng Vũ Hán đã xác nhận một em bé sơ sinh dương tính với virus Corona chỉ 30 giờ sau khi sinh. Em bé này chào đời ngày 2 tháng 2 năm 2020.

Xót xa em bé 2 ngày tuổi duơng tính với virus Corona

Cho đến nay, các dấu hiệu sinh tồn của em bé khá ổn định. Bé không sốt, không ho nhưng khó thở. Kết quả chụp X- quang ngực của em bé cho thấy có dấu hiệu nhiễm trùng và có những bất thường ở gan bé. 

"Điều này nhắc nhở chúng ta phải chú ý đến một đường lây truyền mới của virus Corona- lây truyền từ mẹ sang con", bác sĩ Zeng Lingkong, bác sĩ trưởng của Khoa Y học Sơ sinh của bệnh viện cho biết.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng tiết lộ trước đó có một em bé được sinh ra khoẻ mạnh vào ngày 13 tháng 1 năm 2020 nhưng sau đó em bé này cũng xuất hiện các triệu chứng nhiễm virus Corona vào ngày 29 tháng 1 năm 2020. Các bác sỹ đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả là cả em bé, bảo mẫu và mẹ của bé đều dương tính với virus Corona.

Xót xa em bé 2 ngày tuổi duơng tính với virus Corona

Tuy nhiên, theo tờ The Guardian, các chuyên gia khác cảnh báo rằng phương thức lây truyền virus Corona từ mẹ sang con vẫn chưa được chứng minh. Giáo sư y khoa Paul Hunter, tại Đại học East Anglia, nói rằng trong khi em bé đã được xét nghiệm dương tính với virus, hiện chưa có thông tin chứng minh em bé bị nhiễm bệnh ngay trong tử cung hay trong quá trình sinh nở.

Virus Corona lây truyền qua nhiều đường khác nhau. Vì vậy, mọi người nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của virus này. Hãy áp dụng thói quen vệ sinh tốt và đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

Quỳnh Trang/Theo WOB

Tags : Từ khóaXem thêm