Xót lòng người mẹ trẻ suốt 5 tháng sau sinh ôm con thơ suy dinh dưỡng nặng đi khắp bệnh viện

Emdep.vn - Suốt 5 tháng kể từ khi lọt lòng, bé Nhã Uyên không thể tăng cân. Càng ngày, bé càng xanh xao, chỉ còn da bọc xương vì suy dinh dưỡng nặng. Mới đây, bà mẹ này đành phải ôm con gái về nhà.

Đó chính là hoàn cảnh trớ trêu của vợ chồng anh Trương Văn Quắng (30 tuổi) và chị Hồ Thị Hoan (27 tuổi) đang ở tại xóm 9A, phường Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An.

Kết hôn đã gần chục năm nay, vợ chồng chị Hoan sinh được 3 người con nhỏ. Trong đó bé Trương Thị Nhã Uyên (SN 1/10/2016) là con thứ 3 trong gia đình.

Khi bé Nhã Uyên mới chào đời, bé vẫn khỏe mạnh và bình thường như nhiều đứa trẻ khác. Thậm chí, bé cân nặng 3,2kg. Tuy nhiên, ngay khi còn trong tháng sơ sinh, bé Uyên bắt đầu có những biểu hiện ít bú, khóc liên tục, thở dốc và đặc biệt không tăng được một lạng nào.

Sau đầy tháng con, thấy tình hình như vậy nên vợ chồng chị Hoan hết sức lo lắng. Bởi thế, họ cập rập đưa bé Nhã Uyên tới viện. Tại đây, Nhã Uyên được các bác sĩ chuẩn đoán bị suy dinh dưỡng chưa rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, do bé Nhã Uyên quá yếu ớt nên bác sĩ yêu cầu gia đình cần nhập viện cho bé để theo dõi.

Bé gái 5 tháng tuổi bị suy dinh dưỡng nặng cần giúp đỡ

Sau nửa tháng nằm viện, bé Nhã Uyên vẫn ngày càng xanh xao, yếu ớt. Đặt lên cân, cân nặng của con vẫn ở mức 3,2kg khiến gia đình hoang mang.

Cũng từ đó đến nay, vợ chồng chị Hoan chỉ biết thay nhau đưa con đi khắp các bệnh viện như dinh dưỡng Hà Nội, Huế, Đà Nẵng để mong tìm được phác đồ điều trị phù hợp, giúp cải thiện tình hình sức khỏe cho con. Thế nhưng sức khỏe của bé Uyên ngày càng xấu đi.

Bé gái 5 tháng tuổi bị suy dinh dưỡng nặng cần giúp đỡ

“5 tháng cân nặng của con tôi cũng giống như lúc mới sinh, không lên được lạng nào. Càng ngày bé càng gầy guộc, chỉ còn da bọc xương, nằm thoi thóp, khóc ngặt trên giường mà tôi đau đớn lắm. Dù đã đưa con chữa trị khắp nơi nhưng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân để điều trị. Tôi chỉ mong có một phép màu, để con gái tôi được bình thường, khỏe mạnh”, ôm con vào lòng, chị Hoan khóc nghẹn.

 Được biết, ngoài bé Uyên, vợ chồng chị Hoan còn hai con đang theo học mẫu giáo. Thu nhập chính của gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào đồng lương lái xe 6 triệu đồng hàng tháng của người chồng. Chị Hoan vì còn con nhỏ, lại ốm đau bệnh tật luôn ở bên con chăm sóc mà không làm được gì.

Từ ngày bé Uyên chào đời đến nay, vợ chồng chị chỉ biết thay nhau đưa con đi viện. Số tiền hàng trăm triệu đồng vay mượn người thân, ngân hàng để chi phí cho con những lần đi viện đã cạn. Do không có khả năng vay mượn tiếp nên chị Hoan đành ôm con gái về nhà.

Bé gái 5 tháng tuổi bị suy dinh dưỡng nặng cần giúp đỡ

Ông Hồ Quốc Úy, phó chủ tịch phường Quỳnh Lộc, Nghệ An chia sẻ: "Số phận của bé Trương Thị Nhã Uyên thật đáng thương, bị suy dinh dưỡng nặng mà không rõ nguyên nhân. Hoàn cảnh gia đình bé cũng rất khó khăn".

Ông Úy cũng cho biết thêm, thời gian vừa qua, chính quyền địa phương và một số cá nhân có lòng hảo tâm ở địa phương cũng đã kêu gọi, quyên góp được một số tiền làm chi phí đưa bé Uyên vào Huế điều trị. Dù chuyến đi tốn kém nhưng cũng không có hi vọng chữa bệnh cho con. Lại thêm gia đình cũng đã cạn kiệt chi phí nên họ phải đưa bé trở về.

Trung Hiếu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm