Xôn xao tên dài 6 chữ cực kỳ lạ trên giấy khen, dân mạng đồn đoán có thể là photoshop chứ chẳng bố mẹ nào lại đặt tên con như vậy

Emdep.vn - Cái tên đặc biệt và độc đáo khiến dân mạng thả like và bày tỏ rất nhiều quan điểm khác nhau.

Ngoài những tên thường gặp thì trong cuộc sống vẫn bắt gặp không ít những trường hợp tên độc đáo và lạ lùng. Mới đây một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh chụp tờ giấy khen với cái tên lạ "Nguyễn Thị Thu Chi Ngân Phiếu". Hình ảnh chia sẻ đã nhận được hàng chục ngàn lượt like của cư dân mạng. 

Điều khiến nhiều người phải tròn mặt ở đây là tên quá dài của học sinh này. Chưa kể cách đặt tên cũng khá đặc biệt Thu Ngân Chi Phiếu, nhiều cư dân mạng cho rằng có lẽ cha mẹ học sinh này mong muốn con mình sẽ là người giàu có. Vì các từ ngân phiếu, thu chi đều liên quan đến kế toán, kinh tế và cũng có thể cha mẹ của em này làm trong ngành ngân hàng hoặc kinh doanh.

"Chắc là gia đình bạn này mỗi người thích một tên, bàn bạc mãi không được nên ghép lại thành tên chính thức cho hòa nhau", một cư dân mạng bình luận.

Xôn xao tên dài 6 chữ cực kỳ lạ trên giấy khen, dân mạng đồn đoán bố mẹ chắc mơ ước con sau này giàu có nhất thiên hạ

Một người khác nêu ý kiến: "Với những tên dài, ấn tượng đâu chưa thấy chứ thầy cô thấy đặc biệt là hay bị gọi lên bảng lắm. Cha mẹ cũng nên suy nghĩ về điều này khi đặt tên cho con".

Nhưng ở một góc nhìn khác thì cho rằng việc đặt tên con thế này cũng không có gì đáng lên án, trừ khi đặt theo kiểu tên nước ngoài thì mới cần suy nghĩ. 

Mặt khác, cư dân mạng cũng đồn đoán có thể đây là sản phẩm của photoshop được thêm thắt, sửa chữa chứ không bố mẹ nào đặt tên con như vậy.

Tuy nhiên, cách đây không lâu dư luận cũng nói nhiều đến chuyện cha mẹ không được đặt tên con quá dài.

Ngày 28/5, Bộ Tư pháp đã ban hành Thông tư số 04/2020/TT-BTP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hộ tịch năm 2015 và Nghị định 123/2015/NĐ-CP.

So với Thông tư 15/2015/TT-BTP, Thông tư 4 có bổ sung thêm nhiều nội dung mới đáng chú ý. Một trong số đó phải kể đến việc bổ sung hướng dẫn về nội dung khai sinh.

Theo đó, từ ngày 16.7.2020 Thông tư 04/2020/TT-BTP hướng dẫn Luật Hộ tịch và Nghị định 123/2015/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, nhiều nội dung nổi bật tại thông tư này mà mọi người cần lưu ý.

Cụ thể, việc xác định họ, dân tộc, đặt tên cho trẻ em phải phù hợp với pháp luật và yêu cầu giữ gìn bản sắc dân tộc, tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp của Việt Nam; không đặt tên quá dài, khó sử dụng.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm