"Xoắn não" với bài toán dành cho học sinh lớp 1, dân mạng ngớ người cách giải chẳng cần một chút suy nghĩ

Emdep.vn - Bài toán này đã khiến nhiều người gặp khó song cách giải thật đơn giản.

Toán là môn học không hề dễ với mọi người. Có những bài toán nhìn qua tưởng đơn giản và dễ làm nhưng sự thật không phải vậy. Thậm chí, đôi khi chính những bài toán đó lại gây ra tranh cãi, phân bua không dứt vì mỗi người một quan điểm khác nhau.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về bài toán thi vào lớp 1 ở Hong Kong. Nội dung bài toán không dài, câu hỏi rất đơn giản: "Nhìn hình vẽ cho biết ô tô nằm ở số bao nhiêu". Như vậy, bài toán chủ yếu là dựa vào hình ảnh để trả lời và cũng không có quá nhiều số liệu hay chi tiết lắt léo.

Xoắn não với bài toán dành cho học sinh lớp 1, dân mạng ngớ người cách giải chẳng cần một chút suy nghĩ

Tuy nhiên, với nhiều người, đây vẫn là bài toán khó. Cư dân mạng đã trổ tài dự đoán và tính xem liệu ở dưới chiếc xe là số bao nhiêu. Có người đoán, bên dưới chiếc xe là số 20, 28, 68 và cả 128.

Thế nhưng, chẳng cần tính toán, chẳng cần đặt biến x hay y và cũng chẳng mất thời gian suy nghĩ, chỉ cần xoay ngược hình ảnh là có câu trả lời. 

Có người trả lời: "16-6=10,88-68=20,98-x=30 hoặc x-98=30 => x=68 hoặc x= 128". Tuy nhiên đây là đáp án sai.

Lời giải: Khi xoay hình ảnh, các số tính từ trái  qua  phải sẽ là 86, ô tô, 88, 88, 89, 90, 91. Như vậy nằm giữa 86 và 88 sẽ là số 87. Đáp án chính xác là 87.

Chỉ khi đáp án được tiết lộ, không ít người mới ồ lên vì không ngờ cách tìm ra đáp án lại đơn giản, dễ như vậy, chẳng hề mất công tính toán, suy luận phức tạp.

AM

 loading...

Tags : Từ khóaXem thêm