“Vui hết nấc” đám cưới quê, cả xóm xúm lại vặt lông gà, làm cỗ mừng hạnh phúc đôi uyên ương

Emdep.vn - Đám cưới ở quê là cả xóm, thậm chí cả làng xúm lại làm giúp. Ai cũng bảo làm cỗ, ăn cỗ mấy ngày tuy mệt nhưng vui, không chóng vánh như đám cưới ở thành phố.

Thời buổi dịch vụ cưới hỏi bao trọn gói, hầu hết các đám cưới ở thành phố đều thuê người làm từ A-Z hoặc tổ chức ở khách sạn. Khách khứa chỉ việc make up, ăn diện xinh đẹp rồi đến dự đám cưới. Không ai phải đụng tay giúp việc cho gia chủ, chỉ việc “ăn xong xuôi tất cả lại về”.

Mọi thứ diễn ra nhanh gọn, chóng vánh, nên nhiều người bảo đám cưới ở thành phố có phần “nhạt”.

Đôi khi, người ta lại nhớ cảm giác xôm tụ, vừa làm cỗ vừa "chém gió" rôm rả của đám cưới ở quê như thế này. Cư dân mạng đang bày tỏ sự thích thú trước bức ảnh cả xóm xúm lại làm giúp đám cưới quê đăng trên mạng xã hội mới đây. Có người bảo: "Cưới thế này mới vui!". 

“Vui hết nấc” đám cưới quê, cả xóm xúm lại vặt lông gà, làm cỗ mừng hạnh phúc đôi uyên ương

Đám cưới quê, cả xóm xúm lại làm giúp. Ảnh: MXH

Bức ảnh đám cưới quê này đã nhận được 12 nghìn like, hơn 700 bình luận. 

Thành viên Lê Thảo Văn hào hứng kể: "Chả khác gì nhà tau, có hơn trục con ngan mà đến 30 người vặt lông". Còn thành viên Mỹ Duyên khẳng định: "Đám cưới quê vui, được ăn cưới dưới quê đúng 3 lần mà nhớ mãi". 

“Vui hết nấc” đám cưới quê, cả xóm xúm lại vặt lông gà, làm cỗ mừng hạnh phúc đôi uyên ương

Vừa làm cỗ vừa "chém gió" rôm rả. Ảnh: MXH

Đám cưới ở quê, mọi thứ đều tự tay làm, từ cái cổng hoa cho đến nhà bạt, cỗ cưới... Gia đình có đám cưới rộn ràng chuẩn bị từ một tuần trước đó. 

Cận ngày cưới, cả xóm sang làm giúp. Tốp nhận nhiệm vụ làm thịt gà từ đêm hôm trước, tốp thổi xôi, nấu nướng... Mỗi người một nhiệm vụ, cả xóm bỗng vui như có hội. Vì thế, cứ nhà ai có đám cưới là cả làng biết. 

Có điều, nhiều người cũng thừa nhận nỗi ám ảnh lớn nhất của đám cưới quê là công đoạn...rửa bát. Cô dâu sau khi trút chiếc váy trắng tinh là "chiến đấu" với một "núi" bát đĩa.

Làm cỗ vui, nhưng rửa bát, dọn dẹp "bở hơi tai" thì ai cũng ngại không hề nhẹ! 

Thu Hà

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm