Vụ tài xế Grab bị sát hại: Hai đối tượng đã lên kế hoạch cướp của từ trước

2019-10-02 06:45
- Hai đối tượng sát hại tài xế Grab thừa nhận đã bàn bạc lên kế hoạch thuê xe ôm chở ra chỗ vắng để cướp của…

 Như đã đưa tin, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã bắt được 2 nghi phạm sát hại tài xế Grab N.C.S. (SN 2001, quê huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá). 

Theo đó, danh tính 2 nghi phạm được xác định là Đinh Văn Giáp (SN 1995, HKTT tại bản Năm Hăn Thượng, xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) và Đinh Văn Trường (SN 2000, HKTT tại bản Khá Thượng 2, xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái). 

Chiều 1/10, cơ quan Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) đã đưa 2 nghi phạm nói trên đi thực nghiệm hiện trường. 

Thông tin từ cơ quan công an cho thấy, quá trình thực nghiệm hiện trường, cơ quan công an thu thập được nhiều tài liệu phù hợp với hiện trường ban đầu nơi xảy ra vụ việc. 

Cơ quan công an tiến hành thực nghiệm hiện trường ngày 1/10. 

Buổi thực nghiệm cho thấy rõ động cơ và quá trình gây án của hai đối tượng. Hai đối tượng sát hại tài xế Grab đã thừa nhận đã bàn bạc, lên kế hoạch thuê xe ôm chở ra chỗ vắng để lấy tài sản. Trường hợp nạn nhân chống cự hai đối tượng sẽ xử lý ngay. 

Trước những tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường để điều tra làm rõ về hành vi giết người, cướp tài sản. 

Trước đó, theo lời khai ban đầu, khoảng 21h tối ngày 26/9, Giáp cùng Trường đến khu vực cổng Bến xe Mỹ Đình để uống nước. 

Lúc này, Giáp mặc cả giá xe ôm với anh S., yêu cầu anh S. chở Giáp và Trường về nhà bạn ở khu vực phố Tân Phong (phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm). 

Trên đường di chuyển từ Bến xe Mỹ Đình về phố Tân Phong, do không có tiền nên Giáp có xin anh S. hôm khác trả tiền thì anh S. không đồng ý. 

Khi đến khu vực bãi đất trống, Giáp và Trường xuống xe, Giáp tiếp tục nói không có tiền và xin trả sau nhưng S. không đồng ý nên 2 bên đã lời qua tiếng lại. 

S. giật lấy túi xách của Giáp và vứt xuống đất, Giáp nhặt túi xách lên lấy ra 1 dao găm (dao bấm) và đâm liên tiếp vào sau lưng S.. 

Bị đâm, S. bỏ chạy, lúc này Giáp và Trường lấy xe máy của S. phóng đi. Sau đó Giáp chở Trường về Yên Bái trốn, trên đường đi bọn chúng vứt dao bấm dọc đường gần hiện trường gây án. 

Theo Gia đình và Xã hội

qc-mypoint