Vụ tai nạn gãy chân ở trường Nam Trung Yên: Học sinh bị thương tật 32%

Emdep.vn - Theo thông tin từ gia đình của học sinh bị taxi đâm gãy chân trong sân trường, cơ quan điều tra đã thông báo, kết quả giám định thương tật của cháu Kiên được xác định là 32%.

Trao đổi với PV, anh Trần Chí Dũng, bố cháu Trần Chí Kiên - học sinh bị taxi đâm gãy chân trong sân Trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) cho biết cơ quan công an điều tra đã mời anh lên thông tin về vụ việc.

Trước đó, gia đình anh cũng đã có đơn đề nghị cơ quan điều tra làm rõ vụ việc dẫn đến cháu Kiên bị gãy chân; làm rõ hành vi, trách nhiệm của những người có liên quan. 

Theo anh Dũng, Phòng Cảnh sát hình sự bước đầu thông báo cho gia đình 3 vấn đề: Thứ nhất là chấn thương của cháu Kiên do taxi gây ra trong trong sân Trường Tiểu học Nam Trung Yên. Thứ hai, tỷ lệ thương tật của cháu được xác định là 32%. Thứ ba, tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, cả cô Hiệu trưởng và Hiệu phó đều có mặt trên xe taxi. 

Kết quả giám định thương tật của cháu Kiên được xác định là 32%. 

 

Anh Dũng cho biết đây mới chỉ là thông báo ban đầu và gia đình anh sẽ đợi kết luận chính thức của cơ quan điều tra để căn cứ vào đó đưa ra các quyết định tiếp theo, cụ thể là có đề nghị khởi tố vụ án hay không. 

“Hiện việc điều tra vẫn chưa kết thúc nhưng quan điểm của gia đình là đề nghị cơ quan điều tra làm rõ hành vi, trách nhiệm của các cá nhân liên quan, ai có lỗi tới đâu thì phải chịu trách nhiệm tới đấy. Lỗi thế nào thì phải đợi kết luận chính thức”, anh Dũng nói. 

Anh Dũng cũng cho biết, trước đó, anh đã trao đổi với cơ quan công an và xin không khởi tố đối với tài xế taxi gây tai nạn cho cháu Kiên bởi lỗi vô tình và không biết sự việc xảy ra. Ngoài ra, gia đình tài xế cũng đã đến xin lỗi gia đình, xin thanh toán mọi chi phí điều trị và nhận mọi hậu quả. 

Cháu Trần Chí Kiên đã có thể quay lại trường học nhưng phải chống nạng. 

Trước đó, sáng 21/2, Hội đồng kỷ luật UBND quận Cầu Giấy cũng đã quyết định cách chức bà Tạ Thị Bích Ngọc- Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Hương - Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên liên quan đến vụ tai nạn của cháu Trần Chí Kiên tại trường này. 

Với những lý do gồm vi phạm nghĩa vụ trong thực thi công vụ, không hoàn thành nhiệm vụ quản lý điều hành, không trung thực trong báo cáo vụ việc xảy ra tai nạn của học sinh tại trường, cố tình che giấu vi phạm gây khó khăn cho cơ quan cho cơ quan điều tra; vi phạm rất nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề giáo viên, tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói riêng và ngành giáo dục nói chung. 

Cùng đó, Quận ủy Cầu Giấy cũng đã quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với hai cựu lãnh đạo của trường này. 

Theo Thanh Hùng/Vietnamnet

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm