Vụ gần chục bé Sài Gòn bị 'tra tấn' khi ăn: 'Bản chất hai đứa em tôi rất tốt'

Emdep.vn - Khi hay tin có clip ghi lại cảnh bạo hành trẻ em, ông Hiếu (anh rể của một trong 2 người phụ nữ bạo hành trẻ em) rất bất bình trước hành động trên nhưng vẫn một mực khẳng định rằng hai chị em dâu của mình đều có bản chất tốt.

Thỉnh thoảng đánh nhẹ vào mông vì trẻ lì lợm, biếng ăn 

Chiều ngày 16/3, người dân sống trong một con hẻm đường Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, TP. HCM) vẫn chưa hết xôn xao về vụ việc một điểm giữ trẻ tự phát tại đây đã có hành vi bạo hành trẻ em. 

Theo đó, trên phương tiện thông tin truyền thông xuất hiện một đoạn clip khoảng 20s ghi lại cảnh 2 bảo mẫu trong lúc cho ăn đã có hành động đánh vào đầu, mặt nhiều em bé khoảng 1-2 tuổi. Thậm chí còn dùng muỗng thức ăn đưa thẳng vào miệng một cách mạnh bạo khiến trẻ khóc thét. 

Sau khi xem clip ghi lại hành động bạo hành trẻ em, ông Vũ Đức Hiếu - anh rể của bảo mẫu N.T.M.T. (49 tuổi, 1 trong 2 bảo mẫu bạo hành trẻ em) rất bất ngờ trước hành động của người em dâu và không tin đó là sự thật. Vì thường ngày ông chỉ thỉnh thoảng thấy T. đánh nhẹ vào mông khi các cháu biếng ăn. 

Ông Hiếu rất bất bình trước hành động bạo hành trẻ em nhưng vẫn một mực tin rằng hai chị em dâu đều có bản chất tốt. 

Lúc xảy ra sự việc ông Hiếu đi ra ngoài, khi về ông nghe hàng xóm bàn tán xôn xao liền vội vào xem lại clip. Tiếp xúc với chúng tôi, ông Hiếu im lặng một hồi lâu mới chia sẻ chuyện về 2 người em của mình. 

Ông Hiếu cho biết, 2 bảo mẫu trong clip bạo hành trẻ em là hai chị em ruột. Bảo mẫu tên M.T là em dâu của ông Hiếu, người phụ nữ kia là chị ruột của bảo mẫu T. 

"Hình ảnh trong clip là thật nhưng tôi tin bản chất của hai chị em rất tốt. Em dâu và người chị thường ngày vẫn chăm trẻ chu đáo, trước đây chưa từng có hành động như thế". 

Căn nhà nơi giữ trẻ đã ngừng hoạt động. 

Theo người anh rể, trước đây căn nhà giữ trẻ và căn nhà ông Hiếu đang ở là một. Khoảng 8 năm trước, ngôi nhà được chia cách làm hai, một bên người em dâu ở và nhận giữ trẻ, bên còn lại ông Hiếu sinh sống một mình. Cả hai bảo mẫu nhận giữ 9 trẻ, hầu hết đều là con công nhân. 

"Em trai tôi mất sớm nên một mình em dâu vất vả mưu sinh để nuôi 2 đứa con học Đại học. Em ấy nhận giữ trẻ, sau đó người chị ruột cũng đến phụ trông nom cùng. Thật sự đến lúc này tôi vẫn không tin em tôi lại có hành động như vậy" , ông Hiếu tâm sự. 

Phụ huynh nói hai bảo mẫu chăm sóc trẻ chu đáo 

Để chứng minh những lời tâm sự của mình là thật, ông Hiếu dẫn chúng tôi tìm đến nhà hàng xóm và những phụ huynh đang gửi con tại đây để hỏi về sự việc. Mặc dù vẫn còn bàn tán về vụ việc nhưng những người hàng xóm này vẫn không tin hai bảo mẫu trên có hành động bạo hành trẻ em như vậy. 

"Thường ngày tôi vẫn thấy hai bảo mẫu cho trẻ ăn bình thường mà sao hôm nay lại có chuyện này. Lúc cho các cháu ăn vẫn mở cửa để các cháu vui đùa với hàng xóm. Xem qua clip tôi không thể chấp nhận được những hành động này nhưng thật sự mà nói trước giờ họ chăm sóc con trẻ rất chu đáo", một người hàng xóm cho hay. 

Nhiều hàng xóm của điểm giữ trẻ này vẫn không tin hai bảo mẫu có hành động bạo hành trẻ em như vậy. 

Trong chiều cùng ngày, sau khi đón cháu về, phụ huynh của 1 trong 9 trẻ đang được gửi tại điểm giữ trẻ cũng rất bất bình trước sự việc và đã nhanh chóng đón cháu (2 tuổi) về nhà. 

"Hành động của hai bảo mẫu như trong clip thì tôi cũng bức xúc. Tuy nhiên, từ trước đến giờ mỗi lần tôi đến thăm cháu đột xuất vẫn thấy hai bảo mẫu rất hiền lành và chu đáo. Hai chị ấy chăm sóc các cháu rất tốt trong việc ăn uống. Tôi chứng kiến thức ăn mua về cho trẻ rất tươi ngon. Mỗi lần cho trẻ ăn cũng cười đùa vui vẻ lắm" . 

Phụ huynh đã nhanh chóng đón cháu (2 tuổi) về nhà sau khi sự việc được phản ánh. 

Người phụ huynh này cũng cho biết đã gửi cháu mình tại điểm giữ trẻ này hơn 2 năm nay và chưa từng xảy ra chuyện gì. Thấy hai bảo mẫu chăm sóc trẻ tốt nên đã giới thiệu cho nhiều người có con nhỏ đến đây gửi với số tiền 1,5 triệu/tháng.  

Theo Tứ Quý/Thời Đại

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm