Vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong chỉ trong 1 buổi sáng ở viện sản nhi Bắc Ninh: Những người thân cháu bé nói gì?

Emdep.vn - Một người nhà bé H.V cho biết: “Bố mẹ bé H.V lấy nhau 10 năm nhưng không có con. Họ đã từng tốn rất nhiều tiền của, công sức đi thụ tinh nhân tạo mới có được bé H.V. Nào ngờ xảy ra tình trạng này”.

Có mặt tại tầng 5, bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, nơi xảy ra sự việc 4 trẻ sơ sinh tử vong chỉ trong buổi sáng, chỉ còn duy nhất người thân của bé Vũ Đình Cò (1 tuần tuổi, TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, tên tạm gọi của trẻ) có mặt tại đây.

Theo những người thân của gia đình bé Vũ Đình Cò cho biết, hiện tại thi thể bé Cò đã được đưa xuống nhà xác của bệnh viện. Hiện bé Cò đang chờ khám nghiệm tử thi.

Gia đình bé Cò cũng cho biết: “Một trẻ ở Sơn La đã được gia đình đưa về từ sáng sớm. 2 trẻ khác đã được đưa sang nhà xác bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh”.

Gặp bà Đặng Thị Hồng (bà ngoại bé Cò), bà khẳng định cháu bà sinh ra khi được 7,5 tháng tuổi. Khi sinh, bé nặng 1,6kg.

Vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong chỉ trong 1 buổi sáng ở viện sản nhi Bắc Ninh: Những người thân cháu bé nói gì?

Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh

Bà Hồng cho biết, các bác sĩ của viện vẫn luôn cho biết, cháu Cò vẫn khỏe mạnh. Thế nhưng sáng nay, họ lại gọi thông báo cho gia đình rằng cháu bị nhiễm trùng máu. Sau đó cháu tử vong lúc 9h ngày 20/11.

Người phụ nữ này nói: “Không chỉ cháu tôi mà ba cháu khác tử vong trong đêm cùng ngày. Vì thế, người nhà chúng tôi rất bức xúc và yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân tử vong của các cháu. Tại sao chỉ trong thời gian quá ngắn mà có tới 4 trẻ cùng tử vong? Chúng tôi nghi ngờ có sự tắc trách của đội ngũ nhân viên y tế trong quá trình chăm sóc trẻ”.

Bà Hồng cũng cho hay, chị Nguyễn Thị Huệ (SN 1989) – mẹ bé Cò khi nghe tin dữ về con đã khóc ngất. 

Anh Vũ Đình Phụ (SN 1986, bố bé Cò) cũng chia sẻ, sáng 12/11, anh đưa vợ vào sinh ở bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh. 11h10 ngày hôm sau (13/11) vợ anh sinh con trai nặng 1,9kg.

Sau sinh, các bác sĩ thông báo cho gia đình phổi cháu chưa phát triển, gia đình mua 2 ống tiêm để phổi trưởng thành. Sau đó các bác sĩ bế cháu lên tầng 5 của bệnh viện – nơi chăm sóc cho các trẻ sinh non.

Vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong chỉ trong 1 buổi sáng ở viện sản nhi Bắc Ninh: Những người thân cháu bé nói gì?

Anh Vũ Đình Phụ (SN 1986, bố bé Cò)

“Vào viện đã một tuần nhưng đột xuất các bác sĩ thông báo cháu mất nên gia đình hoang mang. Thậm chí, khi cháu sinh được 2 - 4 ngày, bác sĩ báo cháu ăn không tiêu nhưng người nhà không phải lo lắng gì. Vậy mà…”, anh Phụ bỏ dở câu nói.

Anh Phụ cũng cho biết, ngày 19/11, anh không vào bệnh viện nhưng vợ và các bác sĩ vẫn cho biết, con anh bình thường. Sự việc chỉ trở nên bất thường khi 7h sáng nay (ngày 20/11), bác sĩ lại gọi người thân thông báo, bé Cò bị i nhiễm trùng máu nặng.

“Các bác sĩ nói đã cấp cứu cho cháu nhưng không được và nguy cơ tử vong cao. Họ còn bảo gia đình tôi chuẩn bị tinh thần và mang khăn để đưa cháu về nhà”, người cha này đau khổ cho biết.

Anh Phụ bức xúc cho hay, trước đó, các bác sĩ cấp cứu cho bé Cò không hề thông báo cho gia đình biết bé bị nhiễm trùng máu nặng. Người cha này cũng cho hay, từ lúc con sinh ra tới khi mất, anh chưa lần nào được gặp con. Chỉ thấy gia đình bảo con giống anh lắm.

Tại thời điểm này, ở khu vực nhà xác bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, người nhà trẻ sơ sinh H.V cũng tỏ ra bức xúc trước sự ra đi của cháu họ khi mà trước đó, họ vẫn được thông báo cháu phát triển bình thường.

Được biết, các bác sĩ thông báo cho gia đình là bé H.V cũng bị nhiễm trùng máu nặng. Tin dữ này khiến bố của H.V sốc nặng. Còn mẹ của cháu H.V do có tiền sử sản giật nên gia đình chưa dám báo tin cháu mất.

4 trẻ sơ sinh tử vong chỉ trong 1 buổi sáng ở viện sản nhi Bắc Ninh

Một người nhà bé H.V cho biết: “Bố mẹ bé H.V lấy nhau 10 năm nhưng không có con. Họ đã từng tốn rất nhiều tiền của, công sức đi thụ tinh nhân tạo mới có được bé H.V. Nào ngờ xảy ra tình trạng này”.

Người nhà cháu H.V cũng cho biết, lúc 5h sáng nay khi gia đình vào xem cháu đã tím tái. Thế nhưng 9h30 cùng ngày bệnh viện mới thông báo cháu tử vong. Đây là ngày đầu tiên gia đình được nhìn cháu thì cũng là lúc cháu đã tử vong”, người nhà cháu H.V đau khổ nói.

Cũng theo người nhà của cháu H.V cho biết, sáng 20/11, có nhiều trẻ sơ sinh đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên theo yêu cầu của gia đình hoặc bệnh viện cho chuyển. Nhiều bệnh nhân đang cảm thấy rất hoang mang về chất lượng điều trị của bệnh viện sản Nhi Bắc Ninh.

Đ.H

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm