Vợ làm bánh bao hấp, chồng "dở khóc dở cười" cầm thành phẩm đăng lên, thiên hạ hết hồn hết vía

2020-08-10 15:47
- Hình ảnh xửng hấp bằng nhựa chảy tung tóe trộn với bánh bao khiến nhiều người choáng.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bánh bao được làm sẵn, nhưng chị em vẫn có thể làm tại nhà theo công thức có sẵn trên mạng. Nguyên liệu làm bánh bao có nhiều và sẵn, cách làm cũng khá đơn giản, ngoại trừ quá trình nhồi bột khá vất vả. Mặc dù kỳ công là vậy song nhiều bà nội trợ vẫn quyết tâm làm và thể hiện cho chồng con. Nhưng cái kết thì không như mong đợi.

Vợ làm bánh bao hấp, chồng dở khóc dở cười cầm thành phẩm đăng lên, thiên hạ hết hồn hết vía

Mới đây, một người chồng chụp ảnh và chia sẻ sản phẩm bánh bao của vợ làm. Sau quá trình mua nguyên liệu, chuẩn bị, nhồi bột, làm nhân và nặn bánh, người vợ đem lên hấp cho chín. Vậy nhưng, bánh bao đâu chả thấy, cái kết ngao ngán là xửng hấp bánh bao chảy nhựa bung bét. 

Vợ làm bánh bao hấp, chồng dở khóc dở cười cầm thành phẩm đăng lên, thiên hạ hết hồn hết vía

Xửng hấp cháy khiến cho bánh bao và nhựa hòa làm một. Người chồng có lẽ cũng chưa kịp hiểu chuyện gì đã xảy ra với bánh bao của người vợ làm trong tình huống này. 

Nhiều chị em chỉ rõ lỗi sai của người vợ là hấp quá thời gian nên dẫn đến bánh bao và cả xửng hấp bị cháy. 

"Nếu hấp đủ thời gian không sao đâu, chứ đen nồi thế kia thì nồi còn thủng, nói gì là cái xửng hấp bằng nhựa", một người bình luận.

Một người khác cho hay: "Nếu như nhà bạn có xửng hấp, bạn chỉ cần đun nước thật sôi và cho xửng hấp bánh bao trong khoảng 15 – 20 phút ở lửa vừa là được. Nếu bạn muốn hấp bánh bao chay, bánh bao không nhân, hấp trong khoảng 15 – 20 phút là hợp lý".

Ngoài ra chị em cần chú ý, tránh để bánh bao bị dính vào nhau thì khi xếp nên cách nhau một khoảng, không để bánh chạm vào nhau. Còn muốn bánh có màu trắng thì hấp vừa nóng tới, không quá 20 phút. 

AM

qc-mypoint