Ứng dụng bị ném đá dữ dội vì livestream cảnh trẻ vị thành niên khoe bụng bầu câu view

Emdep.vn - Người dùng cho rằng ứng dụng này đã không kiểm duyệt nội dung hình ảnh, video của người dùng và phát tán những hình ảnh vô cùng phản cảm để câu view.

Mới đây, một người dùng với 1,4 triệu người theo dõi đã livestream hình ảnh bụng bầu khi mang thai của mình trên một trong những ứng dụng chia sẻ video xã hội phổ biến nhất ở Trung Quốc.

Đáng chú ý, người dùng này là trẻ vị thành niên và đang mang bầu. Những hình ảnh trên đoạn livestream nhanh chóng gây bão trên mạng xã hội Trung Quốc, gây sốc cho cư dân mạng trên khắp đất nước và đã bị xóa.

Ứng dụng bị ném đá dữ dội vì  livestream cảnh trẻ vị thành niên khoe bụng bầu

Trên ứng dụng này, thế hệ 10X được quyền sử dụng tài khoản. Ứng dụng này cho phép rất nhiều bà mẹ từ 14 đến 16 tuổi đăng ảnh và chia sẻ video của họ. Trên bài viết, những bà mẹ trẻ này cho biết họ rất tự hào về bụng bầu của mình.  

Sau khi bị dư luận phản đối dữ dội, ứng dụng này cho biết họ đã xóa những tài khoản thanh thiếu niên mang thai đó và tuyên bố rằng họ đã liên lạc với cảnh sát để điều tra về vấn đề này. Cũng cần lưu ý, độ tuổi kết hôn ở Trung Quốc là 22 đối với nam giới và 20 đối với phụ nữ.

Ứng dụng bị ném đá dữ dội vì  livestream cảnh trẻ vị thành niên khoe bụng bầu

Người dùng trên mạng đã liên tiếp chỉ trích ứng dụng này đã không kiểm duyệt nội dung của người dùng đăng lên và yêu cầu chính phủ hãy xóa sổ ứng dụng này.

Một số người khác thì cho rằng: “Điều này có liên quan gì đến ứng Kuaishou? Nếu không có Kuaishou thì những đứa trẻ này vẫn mang thai. Bạn không nhìn thấy chúng không có nghĩa là chúng không hề tồn tại”.

Kuaishou dịch sang tiếng Việt có nghĩa là "nhanh tay" là một trong những ứng dụng chia sẻ video lớn nhất ở Trung Quốc với lượt truy cập chỉ xếp sau Weibo và WeChat. Tuy nhiên, trên bình diện quốc tế, nó không được công nhận rộng rãi như Weibo hay WeChat.

Ứng dụng bị ném đá dữ dội vì  livestream cảnh trẻ vị thành niên khoe bụng bầu

Hàng loạt bức ảnh trẻ vị thành niên mang bầu, chăm con được chia sẻ tràn lan trên ứng dụng Kuaishou mà không qua bất cứ sự kiểm duyệt nào.

Đối tượng người dùng mà ứng dụng này nhắm đến là những “người dùng bị lãng quên” - 674 triệu người dân nông thôn của Trung Quốc. Nhóm người dùng này thích xem những video kỳ lạ, chẳng hạn như ăn đồ vật lạ, uống rượu hay mang thai.

Với trị giá 3 tỷ USD với hơn 150 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, đây là một ứng dụng khổng lồ. Tuy nhiên, ứng dụng đang ngày càng tiếp nhận được những phản hồi tiêu cực từ người dùng.

Ứng dụng miêu tả thực trạng đáng lo ngại của vùng nông thôn Trung Quốc, nơi các trẻ em bị bỏ lại phía sau vì bố mẹ chúng đã đi ra thành phố làm việc, nhiều trẻ em ở vùng nông thôn do thiếu hiểu biết và thiếu sự giáo dục của bố mẹ nên đã mang thai ở tuổi vị thành niên.

Ứng dụng phản ánh sự khác biệt khủng khiếp giữa vùng nông thôn Trung Quốc và các thành phố lớn như Thượng Hải và Bắc Kinh.

Ứng dụng bị ném đá dữ dội vì  livestream cảnh trẻ vị thành niên khoe bụng bầu

Ứng dụng cũng cho phép chia sẻ hình ảnh trẻ vị thành niên uống rượu, hút thuốc.

Mặc dù bị dư luận ném đá, chỉ trích dữ dội nhưng qua Kuaishou, chúng ta cũng biết được nhiều hơn để có thể giải quyết các vấn đề của hàng triệu người nghèo vùng nông thôn như điều kiện vật chất chưa đủ tiêu chuẩn, lao động quá sức, những bà mẹ mang thai ở tuổi vị thành niên…

Quỳnh Trang/Theo Shanghaiist

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm