Từ việc doanh nhân trẻ thay lái xe đền 240 triệu đến hành động dũng cảm cứu người tự tử, lòng tốt đã nở hoa - ươm mầm tâm thiện

Emdep.vn - Những ngày qua, việc doanh nhân Nguyễn Hoài Nam chính thức đền thay 240 triệu cho tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh cũng như hành động nam thanh niên nhảy xuống sông cứu cô gái tự tử đã thắp lên ngọn lửa tương thân tương ái, ai cũng mát lòng mát dạ khi thấy lòng tốt nở hoa, quanh ta vẫn còn nhiều người có tấm lòng bồ tát.

Trong thời đại xô bồ người người hối hả, nhà nhà vất vả kiếm kế mưu sinh. Vì miếng cơm manh áo mà không ít người sẵn sàng đạp đổ tất cả, thậm chí phá nát mối quan hệ máu mủ ruột rà chỉ để thỏa mãn các nhu cầu bản thân. Cứ nghĩ rằng tình tình đã không còn nữa tồn tại nữa, tưởng đâu ai cũng chỉ biết nghĩ đến mình nhưng thực tế đã không phải thế bởi "cổ tích vẫn có thực trong cuộc đời này"

Mấy ngày qua, dư luận đặc biệt xúc động vì doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đã chuyển 240 triệu đồng vào tài khoản của vợ chồng tài xế Đỗ Văn Tiến.

Từ việc doanh nhân trẻ thay lái xe đền 240 triệu đến hành động dũng cảm cứu người tự tử, lòng tốt đã nở hoa - ươm mầm tâm thiện

Biết được hoàn cảnh tài xế Đỗ Văn Tiến lâm vào cảnh khó khăn khi cứu 2 nữ sinh ngã ra trước mũi xe, anh Nam đã quyết định đứng ra chuyển khoản 240 triệu vào tài khoản tài xế.

Việc thiện được ươm mầm, lòng tốt đã nở hoa. Người tốt vẫn tìm đến nhau, không bỏ rơi nhau trong cơn hoạn nạn. Anh Tiến có lòng tốt vì đã cứu người, bất chấp sau đó tính mạng mình ra sao. Khi gặp tai nạn vì tránh đâm vào 2 nữ sinh, lúc ấy anh đã nghĩ rằng có lẽ mình phải đánh đổi bằng tính mạng của mình. Khi biết phải đền tiền, anh quyết định đi vay mượn họ hàng, người thân, không mở một lời kêu xin cộng đồng giúp đỡ.

Nhưng doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đã xuất hiện đúng lúc. Giải thích cho hành động của mình, anh Nam chỉ nói đơn giản: “Cảm ơn anh và phản xạ tuyệt vời của anh đã cứu 2 mạng người. Các anh lái xe, hãy luôn cứu người, mọi người sẽ không bỏ rơi các anh”. Đơn giản vậy thôi. Nếu cộng đồng bỏ rơi tài xế Tiến, không góp 1 bàn tay để hỗ trợ anh, thì ai sẽ còn niềm tin để tiếp tục cứu người?

Chúng ra hãy tiếp tục mỉm cười để vinh danh tấm lòng dũng cảm của một chàng trai khác. Anh đã không quản nguy hiểm gian nan sẵn sàng xả thân để cứu người chết đuối. hành động này cũng khiến dư luận cảm phục vô cùng. Anh chính là Lê Xuân Huân (33 tuổi, ở xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân - cán bộ Kỹ thuật Viễn thông huyện Thiệu Hóa).

Từ việc doanh nhân trẻ thay lái xe đền 240 triệu đến hành động dũng cảm cứu người tự tử, lòng tốt đã nở hoa - ươm mầm tâm thiện

Chiều 3.4, Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết, ngày mai trao tặng Bằng khen Vì hành động dũng cảm cứu người cho anh Lê Xuân Huân (33 tuổi, tại thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) - người đã dũng cảm nhảy xuống sông cứu cô gái nhảy cầu Vạn Hà tự tử.

Cụ thể, khoảng 18h10 ngày 2.4, anh Huân trên đường đi làm về thì thấy nhiều người đang đứng xúm lại trên cầu Vạn Hà, huyện Thiệu Hoá. Tới nơi, anh Huân thấy dưới sông có một cô gái đang vùng vẫy. Ngay lập tức, Huân đã nhảy xuống sông cứu cô gái.

Khi tiếp cận, cô gái đã ngạt, nằm sấp. Anh Huân đã lật ngửa cô gái và cố kéo vào bờ. Tuy nhiên do nước lớn, anh Huân dần kiệt sức. Rất may, khoảng vài phút sau, một chiếc thuyền nhỏ tiến đến trợ giúp, đưa 2 người lên bờ.

Toàn bộ hành động dũng cảm trên của anh Huân đã được một người dân quay và đưa lên mạng xã hội. Rất nhiều người bày tỏ sự thán phục anh Huân đã quên mình, không quản ngại nguy hiểm cứu người.

Thật ấm lòng khi xung quanh ta vẫn có không ít "bông hoa" tỏa hương thơm ngát. Đó là hương thơm của tình người, của những việc tốt mà tất cả chúng ta ai cũng cần phát huy.

Anh Thơ (TH)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm