Trổ tài nấu thịt kho tàu, cô gái hốt hoảng căn phòng ngập khói, nồi cháy đen sì suýt hỏa hoạn

Emdep.vn - Không chỉ nồi cháy đen mà xung quanh nồi còn vương vãi khiến chủ nhân ngao ngán không dọn nổi.

Thịt kho tàu là món ăn ngon và được nhiều chị em làm để đãi gia đình. Tuy nhiên, để nấu được nồi thịt kho tàu ngon quả thực không dễ. Chỉ một chút sơ sẩy thôi cũng khiến cho nồi thịt kho tàu đen sì.

Mới đây, một bà nội trợ chia sẻ hình ảnh về nồi thịt kho tàu nấu cho gia đình. "Mình chả hiểu kiểu gì nữa??? Sao trông nó lại như thế này???. Tao thề! Một xíu nữa là tao chết  ở trong cái phòng ngập ngụa khói rồi, nhìn chán chả muốn dọn nữa. Sợ bản thân thực sự. Nấu ăn là một cái gì đó nguy hiểm lắm các mày ạ. À quên nữa đây là món thịt kho tàu tao làm", người chia sẻ viết.

Thông thường sau khi nấu xong, món thịt kho tàu đạt chuẩn sẽ có màu vàng, không bị cháy và mùi thơm hấp dẫn. Nhưng trong trường hợp này, cô gái đã khiến cho cả nồi thịt màu đen. Nguyên nhân có thể là do nấu quá lâu dẫn đến bỏ quên và cả nồi bị cháy khét.

Trổ tài nấu thịt kho tàu, cô gái hốt hoảng căn phòng ngập khói, nồi cháy đen sì suýt hỏa hoạn

Với nồi thịt kho tàu này, nhiều người đùa rằng đây là nồi thịt bóng đêm, không ai có thể ăn nổi. Tuy vậy, một số ý kiến cho rằng, đã nấu sai thì nên rút kinh nghiệm chứ không nên đăng lên facebook để khoe khắp mạng xã hội đó là chuyện chẳng có gì hay. 

"Đây không phải vụng mà là ẩu. Không để tâm vào công việc nói chung chứ không phải là riêng nấu ăn", một người bình luận.

Trổ tài nấu thịt kho tàu, cô gái hốt hoảng căn phòng ngập khói, nồi cháy đen sì suýt hỏa hoạn

Có người nêu ý kiến: "Mình chả hiểu kiểu gì nữa, tự mình sợ bản thân mình thì thôi đi còn đăng lên để khoe cho toàn thiên hạ biết rồi sợ chung hay gì, không phải nấu ăn nguy hiểm mà là bạn tự làm cho nó nguy hiểm thì có".

Một số lưu ý khi nấu thịt kho tàu: 

- Không nên cho trứng vào ninh cùng thịt ngay từ ban đầu vì trứng sẽ bị chai và cứng. Không nên đảo thịt sẽ nát và trứng sẽ bị vỡ không ngon.

- Không kho cạn hoặc quá lâu sẽ khiến đường bị cháy đắng, nước dừa chuyển sang vị chua.

- Như vậy, món thịt kho nước dừa ngon đúng điệu khi thịt mềm đậm đà, trứng trứng cút thơm bùi bùi, nước kho sền sệt chấm rau hoặc rưới cơm ngon tuyệt hảo.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm