Tranh thủ nốt tháng Vu Lan, người con có hiếu nên làm ngay 4 điều này cho cha mẹ mình dù họ còn hay đã mất

Emdep.vn - Tháng 7 âm lịch là tháng Vu Lan báo hiếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, là con cái trong gia đình, bạn nên làm gì trong tháng này để cầu an, báo hiếu cho cha mẹ mình?

Nếu cũng đang rơi vào trường hợp chưa biết nên phải làm gì trong tháng Vu Lan, bạn hãy tham khảo các gợi ý sau nhé:

Ăn chay và làm việc thiện tích đức

Vào tháng Vu Lan, bạn có thể ăn chay niệm Phật, không sát sinh và thực hành những việc thiện để tích đức. Đây là một hành động đẹp, cũng là cách giúp chính tâm hồn bạn thanh tịnh hơn, giảm bớt tội sát sinh.

Tranh thủ nốt tháng Vu Lan, người con có hiếu nên làm ngay 4 điều này cho cha mẹ mình dù họ còn hay đã mất

Tùy theo điều kiện và khả năng, có người ăn chay trường, có người ăn chay vào ngày rằm và mùng 1 hàng tháng. Nếu có thể, bạn hãy dành một ngày để ăn chay, cầu cho cha mẹ được an lành, cầu cho tổ tiên được mát mẻ nơi chín suối, bày tỏ lòng thành muốn tích đức hành thiện.

Đi lễ chùa cầu an cho cha mẹ và gia đình

Tháng Vu Lan, dù bận rộn đến đâu, bạn cũng nên dành thời gian đi chùa thắp hương, cầu Phật che chở cho cha mẹ và gia đình mình được an lành. Nếu là những người không may mắn chẳng còn cha mẹ ở bên, hãy mang tấm lòng thành để cầu xin đức Phật chỉ đường dẫn lối cho cha mẹ được siêu thoát, an nghỉ nơi suối vàng.

Ngay cả khi không đến chùa, bạn vẫn có thể thành tâm hướng Phật bất cứ lúc nào. Có câu “Phật tại tâm”, bạn thành tâm thành ý cầu chúc cho cha mẹ được khỏe mạnh bình an, chắc chắn đức Phật cũng sẽ nghe thấy lời kêu cầu của bạn.

Bày tỏ tình cảm với cha mẹ, ông bà

Người Việt vốn giữ đạo hiếu làm đầu, nhưng chúng ta ít có thói quen bày tỏ tình cảm với những người thân thiết nhất của mình. Vì thế, tháng Vu Lan, bạn hãy hướng về với đấng sinh thành, thể hiện tình cảm yêu thương của mình với mẹ cha.

Đôi khi chẳng cần gì to tát, chỉ cần 1 câu nói tràn đầy tình cảm, những cái ôm nhẹ nhàng hay những món quà nho nhỏ đã là những món quà vô cùng lớn lao đối với mẹ cha.

Đối với cha mẹ, chỉ cần con cái khôn lớn, khỏe mạnh thành người, có lẽ đã là điều mà họ cảm thấy hạnh phúc nhất.

tháng Vu Lan

Luôn tự nhủ bản thân sống thật tốt

Cho dù bạn sinh ra trong hoàn cảnh kém may mắn, không còn bố mẹ bên cạnh hoặc phải sống xa bố mẹ thì tháng Vu Lan nói riêng và những ngày bình thường khác nói chung luôn tự nhủ cố gắng sống thật tốt, sống thật ý nghĩa và hạnh phúc mỗi ngày để cha mẹ không còn lo lắng mà an tâm vì bạn có thể tự lo cho bản thân, có thể sống vui vẻ.

Chỉ cần như vậy, dù cha mẹ ở xa vẫn thấy an tâm, người đã khuất cũng có thể ngậm cười nơi chín suối.

Minh Anh

Tags : Từ khóaXem thêm