Trải lòng của người phụ nữ từng bị đại gia "gạ gẫm" nhưng vẫn quyết nói không với tiền ngàn USD cám dỗ

Emdep.vn - 10 năm trước, khi còn là cô sinh viên năm thứ hai lớp diễn viên, chị Lương Ngọc Dung (Hà Nội) đã từng được người ta ngỏ lời 30 triệu đồng một lần “làm đại gia vui vẻ”. Với chị, vụ việc “chân dài ngàn đô” đang khiến mạng xã hội dậy sóng chỉ là “tảng băng nổi” trong giới nghệ sĩ.

Bước qua những cám dỗ tuổi đôi mươi

Chị Lương Ngọc Dung đã từng là ca sĩ nghiệp dư đi diễn các event, tiệc tùng hay phòng trà. Rồi sau đó, chị làm giáo viên mỹ thuật cấp 2, nhân viên kinh doanh cho một công ty máy tính, làm biên tập viên cho một chương trình truyền hình và kiêm cả… cứu hộ chó mèo tại Trạm cứu hộ chó mèo. Sau khi sinh con, chị quay trở lại với nghiệp diễn xuất như một thứ duyên nợ với nghề.

Là một đam mê nghiệp diễn xuất, Ngọc Dung khẳng định người nghệ sĩ có thể sống với nghề là rất khó. Nếu không đủ bản lĩnh, việc người diễn viên, chân dài bán dâm là điều dễ hiểu. 

Sống bằng những đồng catxe nhọc nhằn, cay đắng hay bán dâm ngàn đô một đêm “chiều đại gia”?

Hiện Ngọc Dung là giáo viên của lớp diễn viên nhí tại một câu lạc bộ điện ảnh. Ảnh: NVCC

12 năm trong nghề diễn viên, Ngọc Dung rất nhiều lần phải đối mặt với những lời mời mọc, gạ gẫm “đi khách” một cách trắng trợn.

10 năm trước, khi chị còn là một cô sinh viên năm thứ hai, Ngọc Dung đi hát tại một quán quen. Hôm đó, người ta gọi chị đến hát chay không mic tại bàn với catxe 1 triệu đồng.

Bàn tiệc hôm đó toàn “vip”. Một “vip” trong số đó nhìn Ngọc Dung với ánh mắt đắm đuối và tất cả không qua được con mắt của ông chủ quán.

Chủ quán gọi Ngọc Dung ra và nói: “Anh thấy anh T. rất thích em. Mà anh T. có ơn với anh. Anh muốn có quà tặng cho anh ấy. Em có thể làm anh ấy vui giúp anh được không? Phục vụ qua đêm với giá 30 triệu đồng”.

Với một cô sinh viên năm thứ hai, thời điểm 10 năm trước, 30 triệu đồng là một số tiền khổng lồ. “Tôi đã từ chối, động lực duy nhất khiến tôi từ chối là bố mẹ ở quê. Nếu một ngày nào đó, chuyện ấy bị phát giác. Bố mẹ tôi làm sao có thể chịu đựng được cú sốc khủng khiếp đó? Nếu tôi đồng ý thì hóa ra danh dự, thậm chí tính mạng của bố mẹ tôi chỉ bằng 30 triệu đó thôi sao?”, Ngọc Dung nhớ lại. Mời mọc không được, vị vip kia quay sang chiêu bài “Em có muốn đổi xe không?”.

Tối hôm đó, Ngọc Dung đem câu chuyện này kể với chị gái – cũng là người làm trong nghề. Công bằng mà nói, số tiền đó cũng khiến cô sinh viên tuổi 19 cảm thấy hoang mang, hoảng loạn.

Chị gái Ngọc Dung đã khuyên: “Đừng có tiếc. Bởi mình có tài năng thì cứ cặm cụi trong nghề cũng đạt được số tiền đó một cách quang minh chính đại”. Sau lời nói của chị, Ngọc Dung cảm thấy vững tâm hơn rất nhiều.

Từng có bầu sô hứa nọ hứa kia để chị “một bước thành sao”. Đến khi thấy người ta dừng chân trước cửa nhà nghỉ, nhớ đến bố mẹ ở quê, Ngọc Dũng thẳng thừng từ chối: “Em không cần nổi tiếng đến thế đâu”. Trước kia, động lực để chị bước qua lời mời mọc đều là bố mẹ. Còn giờ là con.

Cảm thấy chạnh lòng, cay đắng khi bị đánh đồng

Chị từng chứng kiến không ít người trong giới giàu lên vì sự chăm đi tiệc bàn. Họ chỉ cần đong đưa, lả lơi là có tiền “bo”. Số tiền bo tỉ lệ thuận với độ chịu chơi của đại gia và sự chăm chỉ “cày cuốc” của người đẹp. Thậm chí, thơm anh đại gia một cái cũng được 5 triệu, miễn là làm cho “các anh vui”.

Chính vì chỉ muốn sống bằng catxe sạch sẽ nên có lần chị bị dồn vào thế khó, đến hát nhưng không có ban nhạc và bị lùa sang một địa điểm khác. Thay vì đưa catxe 1 triệu đồng, khách rút ra 4 tờ 200.000 đồng rồi tranh thủ thơm trộm một cái.

Khi Ngọc Dung tỏ ra bực mình vì cái thơm trộm và việc đưa thiếu catxe, người khách kia đã trở mặt 180 độ: “Có gì đâu, anh còn lạ gì ca sĩ bọn em như thế nào!”.

Chính vì “con sâu làm rầu nồi canh” đó mà nhiều khi, những người hoạt động nghệ thuật chân chính cảm thấy chạnh lòng vì bị đánh đồng. Cầm đồng tiền catxe hôm đó, tôi cảm thấy cay đắng, vì bị sỉ nhục , bị hiểu lầm đang “làm màu”. Sau vụ đó, tôi không bao giờ dám đi tiệc bàn nữa và cũng không còn lăn tăn về việc từ chối những lời mời”, Ngọc Dung chia sẻ.

Sau tất cả những gì được chứng kiến, trải nghiệm trong nghề, Ngọc Dung nhận thấy: “Nếu không đồng ý thì núi vàng cũng vẫn lắc đầu, mà một khi đã muốn bước qua ranh giới ấy thì số tiền chẳng đến nghìn đô cũng vẫn gật đầu. Những đồng catxe diễn xuất nhọc nhằn, cay đắng hay sa ngã trước những lời mời ngàn đô mỗi đêm, đều là phụ thuộc vào sự lựa chọn, bản lĩnh của mỗi người”.

Suy cho cùng, số tiền đại gia bỏ ra để mua người đẹp cũng đều có tính toán cả. Với đại gia, người đẹp với “mác” nổi tiếng cũng chỉ là một thứ trang sức đánh bóng cho đẳng cấp, sĩ diện của họ chứ không đơn thuần là một cuộc mua dâm vui vẻ và giá trị thật của món hàng đại gia đang bỏ tiền “mua”.

Về phía người nghệ sĩ, chỉ có tình yêu nghề thực sự mới có thể giúp họ giữ được mình trong sạch và sống với nghề giữa muôn vàn cám dỗ.

Thậm chí, để có thể sống được bằng nghề, có không ít đã phải làm thêm một nghề khác, miễn là trong sạch, kiếm ra đồng tiền chân chính và đây cũng chính là để nuôi dưỡng con đường nghệ thuật mà họ đã trót đam mê, đắm đuối bấy lâu.

Thu Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm