Tò mò bản thân 20-30 năm nữa, giới trẻ hào hứng với hot trend mới trên Tik Tok

Emdep.vn - Hot trend này thực sự thu hút vì tò mò không biết tương lai của mình như thế nào.

Câu chuyện ở tương lai luôn là chủ đề quan tâm của mọi người. Hiện tại và tương lai luôn có sự khác biệt. Chắc chắn ai trong chúng ta cũng có lúc sẽ ngồi suy nghĩ về tương lai và muốn biết tương lai của mình sẽ như thế nào. Chuyện ở tương lai 10, 20 và có thể 30 năm nên càng khiến cho mọi người có cảm giác tò mò. 

Hot trend mới trên Tik Tok có tên #hientaivatuonglai phần nào diễn tả được sự khác biệt giữa hiện tại và tương lai. Đa số các clip theo hot trend này đều diễn tả hình ảnh của tuổi trẻ và khi đã về già. Ở tuổi xế chiều, bạn không còn sự trẻ trung, nhanh nhẹn, thay vào đó là những bước đi chậm chạp, cảnh sống an nhàn sau những năm lao động vất vả.

Hay đơn giản hiện tại và tương lai được diễn theo bối cảnh là một cặp đôi trẻ yêu nhau từ thời còn đi học, sau đó tương lai là vợ chồng, bế con trên tay. Hoặc một anh chàng khi còn trẻ gặp một người ăn xin thì tỏ vẻ hách dịch, kênh liệu nhưng tương lai người ăn xin lại trở thành một người giàu có và chính anh chàng hách dịch năm nào lại phải đi ăn xin. Điều đó cho thấy sự khác biệt giữa hiện tại và tương lai không chỉ là sắc đẹp, tuổi trẻ và tuổi già mà còn cả hoàn cảnh sống, địa vị và cả kinh tế.

Tò mò bản thân 20-30 năm nữa, giới trẻ hào hứng với hot trend mới trên Tik Tok

Tò mò bản thân 20-30 năm nữa, giới trẻ hào hứng với hot trend mới trên Tik Tok

Trong vài ba chục năm, mọi thứ thay đổi chóng mặt, đôi khi đảo lộn mà chính chúng ta cũng khó nghĩ tới. Một vài clip thì dựng cảnh hiện tại - tương lai với sự thay đổi ở ngoại hình. Một cô gái đã tìm được vóc dáng mi nhon sau khi nỗ lực luyện tập, ăn kiệng, không còn thân hình mũm mĩm như hiện tại. Vì vậy clip không có nghĩa là giải trí mà cũng là cách để gửi gắm những ước mơ cho bản thân, bạn bè và gia đình của các bạn trẻ.

Tò mò bản thân 20-30 năm nữa, giới trẻ hào hứng với hot trend mới trên Tik Tok

Cách quay cũng khá đơn giản, màn hình chia thành 2 khung hiện tại và tương lai. Sau khi quay xong sẽ dùng kỹ thuật để ghép lại với nhau nhằm tạo ra sự đối lập và khác biệt giữa 2 thời điểm. 

Thậm chí, có bạn trẻ còn tạo ra hình ảnh tương lai và hiên tại khác biệt sau khi cưới vợ. Thời còn son rỗi, cặp đôi đi chơi, ngồi bên nhau, không cần phải bận tâm gì, nhưng khi có gia đình thì mọi thứ đã khác. Hình ảnh nam thanh niên ngày nào giờ là ông bố xách túi cho vợ, với biết bao nỗi lo cơm, áo, gạo tiền... Hiện tại đã có hàng ngàn clip ăn theo hot trend này và vẫn đang tiếp tục tăng lên.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm