Tính đến 16h chiều nay, mưa lũ ở Yên Bái khiến 11 người mất tích, 3 người chết, 7 người bị thương, gần 200 ngôi nhà bị ngập đến gần nóc

Emdep.vn - Tính đến 16h chiều nay, toàn tỉnh Yên Bái đã có 11 người mất tích, 3 người chết và 7 người bị thương do lũ lụt gây ra.

Chiều 11/10, trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, mưa lũ lớn trong địa bàn đã khiến 11 người mất tích, 3 người chết và 7 người bị thương.

Hiện tại toàn tỉnh đang huy động hơn 2.300 người tập trung cứu hộ, cứu nạn và di dời các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Tính đến 16h chiều nay, mưa lũ ở Yên Bái khiến 11 người mất tích, 3 người chết, 7 người bị thương

Nghiêm trọng nhất là vụ sập cầu Thia nối giữa phường Cầu Thia (thị xã Nghĩa Lộ) và xã Phù Nham (huyện Văn Chấn) vào 13h chiều cùng ngày. Thời điểm đó trên cầu có một số người đứng xem dòng lũ siết, trong đó có anh Đinh Hữu Dư (SN 1988, quê Ninh Bình) - phóng viên thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Yên Bái đang tác nghiệp. Dòng nước chảy xiết khiến anh Dư và 3 người dân bị lũ cuốn trôi.

Tính đến 16h chiều nay, mưa lũ ở Yên Bái khiến 11 người mất tích, 3 người chết, 7 người bị thương

Đến thời điểm này, các lực lượng cứu hộ của địa phương đang triển khai các phương án tìm kiếm cứu nạn. Được biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên ở Yên Bái những ngày qua đã xuất hiện mưa lớn, do đó, nước lũ từ thượng nguồn đã đổ về huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ rất lớn.

mưa lũ ở Yên Bái

Tại huyện Văn Chấn, nước lũ cuốn trôi, sập hoàn toàn 8 ngôi nhà; một gia đình 4 người nghi mất tích. Hiện nay, lực lượng chức năng đang tìm kiếm và chưa xác định được những người này đang ở đâu.

Ngoài ra, tại thị xã Nghĩa Lộ, đã ghi nhận có gần 200 ngôi nhà bị ngập ngang và đến nóc nhà, có một người bị thương.

Giang Vương

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm