Thuốc tránh thai, bao su đắt hàng ngày Valentine: Mừng vì giới trẻ đã biết tình dục an toàn, bảo vệ chính mình!

Emdep.vn - Nhiều người có thể thấy hơi là lạ vì hiện tượng “ít gặp” trong năm này của giới trẻ. Nhưng ngẫm ra, cũng chẳng có gì lạ đến mức người này hay người kia phải thì thầm vào tai nhau rằng: “Ngày Valentine hay ngày tình dục nhỉ?”.

Ngày hôm qua, trên nhiều diễn đàn mạng phản ánh tình trạng giới trẻ đi chơi Valentine không ngại vào tiệm thuốc mua bao cao su, thuốc tránh thai khẩn cấp... khiến mặt hàng đặc biệt này trở nên đắt khách dịp lễ Tình Nhân 2017.

Nhiều người có thể thấy hơi lạ vì hiện tượng “ít gặp” trong năm này của giới trẻ. Nhưng ngẫm ra, cũng chẳng có gì lạ đến mức người này hay người kia phải thì thầm vào tai nhau rằng: “Ngày Valentine hay ngày tình dục nhỉ?”.

Giới trẻ thời nay sống thực tế lắm! Sau những ngày như Noel, Valentine… chuyện nhà nghỉ “cháy phòng”, thuốc tránh thai, bao cao su được mua khá nhiều không còn là chuyện hy hữu nữa.

Thuốc tránh trai, bao su đắt hàng ngày Valentine: Mừng vì giới trẻ đã biết tình dục an toàn, bảo vệ chính mình!

Ngày Valentine như thông lệ, cư dân mạng đua nhau cập nhật “trạng thái” về những món quà từ bình dân đến đắt đỏ mà nửa kia dành cho. Thậm chí, những nam thanh nữ tú còn không ngần ngại khoe “chiến tích” và cách phòng thân từ những món hàng “kế hoạch hóa gia đình”.

Đúng là lễ Tình Nhân, giới trẻ có nhiều cái để “phô ra” cho thiên hạ biết. Nhưng dù 14/2 có gắn nhiều với giới trẻ bằng các cụm từ như tình dục, nhà nghỉ, thuốc tránh thai, bao cao su… thì vẫn đáng mừng nhiều hơn trước đây. Mừng vì giới trẻ đã biết tình dục an toàn, biết cách bảo vệ chính mình để không rơi vào những hệ lụy và nhiều cái kết đau khổ sau Valentine.

Điều này khác biệt hẳn với việc giáo dục giới tính đầy chật vật, khó khăn ở các vùng cao. Bởi khi làm công tác kế hoạch hóa gia đình, nhiều cán bộ thôn bản đã phải đến từng nhà để vận động mà không ít người còn bị “mắng vào mặt” do mang thứ “đồ chơi” đến để giảng về… cách làm vợ, làm mẹ.

Hình ảnh thường thấy ở đây là người lớn và cả trẻ con lại thích thổi bao sao su làm bóng. Đấy là hình ảnh cười ra nước mắt và chẳng phải là hiếm gặp ở các vùng cao.

Ngẫm ra, chuyện giới trẻ “chủ động” mua bao cao su, thuốc tránh thai trong ngày Tình Nhân không phải là điều tồi tệ. Giới trẻ đã biết tự bảo vệ mình và có ý thức, trách nhiệm với chính bản thân. Chắc hẳn những cộng tác viên dân số, kế hoạch hóa gia đình sẽ không cần giải thích, vận động nhiều nữa.

Đặc biệt trên các diễn đàn sau 14/2 đã có ít hơn những tình huống luống cuống của các bạn trẻ lên ngập ngừng hỏi những câu hỏi mà đằng sau đó là cả một chuyện tình yêu bi hài ngày Tình nhân như mọi năm: Valentine em dại dột theo hắn vào nhà nghỉ mà không uống thuốc tránh thai nên giờ lỡ “dính”/ Valentine yêu “không bao” và cái kết “2 vạch”/ Em có bầu rồi các mẹ ơi... Đây cũng là một điều nữa nên mừng!

Ngoài ra, với việc giới trẻ ngày nay tự biết bảo vệ mình và đề cao hành động tình dục an toàn như Valentine năm nay cũng hứa hẹn các bệnh viện phụ sản, các phòng khám sản phụ sau Valentine sẽ thưa vắng người đến mua thuốc phá thai hay phá thai. 

Thuốc tránh trai, bao su đắt hàng ngày Valentine: Mừng vì giới trẻ đã biết tình dục an toàn, bảo vệ chính mình!

Chưa kể, mục tiêu của giáo dục giới tính hiện nay dành cho giới trẻ là giúp mỗi người sống đúng với giới tính của mình. Đặc biệt là giáo dục giới trẻ biết trân trọng giá trị của bản thân, từ đó biết quý trọng người khác. Bên cạnh đó, để giới trẻ hiểu bản thân, giới tính của mình cũng là cách để họ biết bảo vệ họ khỏi những cám dỗ, xâm hại tình dục bên ngoài cũng như biết tôn trọng thân thể người khác.

Chính vì vậy, trong ngày Tình Nhân, các tiệm thuốc có nhiều cặp đôi “tấp” vào chủ động mua bao cao su, thuốc tránh thai khẩn cấp ở một cái nhìn tích cực thì âu cũng là điều đáng mừng.

Diệp Chi

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm