Thực hư bảo vệ hách dịch, chửi bới hành khách vào bến xe lấy đồ tại bến xe Mỹ Đình

Emdep.vn - Xác minh thông tin trên, PV Emdep.vn đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó giám đốc bến Mỹ Đình về vụ việc trên.

Theo phản ánh của khách hàng Tr, sáng nay Tr có vào bến xe Mỹ Đình lấy đồ từ ô tô do người thân gửi. Tuy nhiên cô gặp phải một số bảo vệ gây khó dễ và làm náo loạn khu vực này.

Theo đó, cô gái trẻ có tên Trần Ngọc Tr bức xúc kể lại trên mạng xã hội: "Hôm nay, khoảng 8h30 sáng 20/7, tôi có vào bến xe Mỹ Đình lấy đồ gửi ô tô. Trên đường ra, xe ôm đón tôi đã đứng ở trước "cổng dành cho xe ôm và taxi" để đón. Thế nên tôi có xin với bảo vệ cổng này là cho tôi ra không thì lái xe người ta phải đi vòng lên ngã tư rồi vòng lại cổng kia.

Tuy vậy, ông bảo vệ không cho, đẩy tôi rất mạnh và bảo cổng này không cho người đi bộ. Tôi cũng thấy có biển cấm rõ ràng như thế và thấy có biển "cổng dành cho xe ôm và taxi" nên tôi gọi xe ôm của tôi vào nhưng ông ta cũng không cho.

Tôi nói đã là cổng dành cho xe ôm và taxi thì tôi gọi cho xe ôm của tôi vào đón tại sao không được. Họ nói là: “Cổng dành cho xe ôm và taxi dịch vụ của bến". Nhưng trên biển thì không có 2 chữ "dịch vụ" này.

Có hay không chuyện bảo kê hách dịch với khách hàng tại bến xe Mỹ Đình

Có hay không việc "làm tiền" tại bến xe Mỹ Đình?

Đôi co to tiếng rất nhiều và họ liên tục có những hành vi xúc phạm đến thân thể và tinh thần của tôi như: Chỉ tay vào mặt, đùn đẩy, xô xát, văng tục mày - tao, con nọ con kia…

Ban đầu chỉ có 1 ông bảo vệ nhưng về sau là rất nhiều các ông khác không biết từ đâu ra xúc phạm tôi, nói tôi vô học. Ông bảo vệ hỏi: “Mày là ai”?

Tôi nói: “Tôi chẳng cần là ai, tôi là dân” và ông ta nói: “Dân thì chẳng có quyền gì hết”.

Vâng, xin thưa với các ông: Tôi là dân, là một phụ nữ, không hung khí, chưa một lời nặng nề với các vị ở bến xe. Nhưng tất cả các vị đàn ông - gần chục người ở bến đều xưng tao - mày với tôi, có những hành vi cử chỉ không văn minh với tôi.

Tôi chưa khẳng định trong sự việc này là tôi đúng hay tôi sai, nhưng hành vi của các vị trên được coi là gì? Và, tôi tự hỏi: Từ bao giờ bến xe Mỹ Đình có quy định chỉ có taxi và xe ôm của bến mới được đón trả khách? 

Có hay không chuyện bảo kê hách dịch với khách hàng tại bến xe Mỹ Đình

Cổng nơi cô gái trẻ bị bảo vệ gây khó dễ.

Từ bao giờ các tài xế kia là nhân viên của bến xe Mỹ Đình? Họ đã kí hợp đồng lao động hay công ty của họ đã ký hợp đồng độc quyền với bến xe? 

Và nếu như đã độc quyền thì tại sao trên biển chỉ ghi “cổng dành cho xe ôm và taxi”, chứ không phải “cổng dành cho xe ôm và taxi dịch vụ của bến xe Mỹ Đình?".

Ngay sau khi đăng tải, bức xúc trên của cô gái đã nhận được sự ủng hộ của cư dân mạng: “Đây là bảo kê kiêm bảo vệ đấy chủ topic. Những người này cắm chốt tại cổng bến điều hành từ gửi xe, bê đồ, xe ôm... Cho nên đừng cãi nhau cho thiệt thân. Đường mình, mình đi vậy thôi”.

Hay một người khác thể hiện thái độ: “Em thật là pro, anh chưa bao giờ dám đôi co với nhóm người đó”.

Tài khoản facebook T.C hiểu biết các lối đi qua lại tại bến xe này đưa ra lời khuyên: “Mua lốt hết rồi mợ ơi, nên dĩ nhiên xe lạ không được vào là đúng rồi. Sau mợ có lấy hay gửi đồ thì vòng ra mạn có cái cây xăng ra vào thoải mái luôn chả ai hỏi hay làm tiền mợ. Ngày nào em chả vào cổng đó gửi đồ”.

Đồng tình với tài khoản T.C, tài khoản L.V cũng nêu quan điểm: “Không phải làm tiền đâu chị ơi, em nghĩ là cổng này các hãng nó thuê rồi. Mấy ông xe ôm kia muốn vào cổng này thì phải nộp thuế bên trên, xe nào vào bến cũng phải nộp thuế, phí kể cả xe khách mà, không thì loạn hết”.

Xác minh thông tin trên, PV Emdep.vn đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó giám đốc bến Mỹ Đình cho biết: “Theo như phản ánh của cô gái này, phía cổng ấy nằm trên đường Nguyễn Hoàng. Trong bến xe, có một khu vực dành riêng cho xe ôm đăng ký hoạt động tại bến.

Xe ôm đi vào đó để đón khách. Cổng đó có một luồng riêng bên cạnh luồng xe taxi vào đón khách. Ngoài ra, ở đây chúng tôi cũng phân luồng một cổng riêng dành cho xe chở hàng vào. Chúng tôi phải làm như vậy để tránh tình trạng các phương tiện gây náo loạn bến xe khi các phương tiện không được phân luồng rõ ràng".

Bến xe Mỹ Đình

Phó giám đốc bến Mỹ Đình Nguyễn Mạnh Tuấn trao đổi với PV.

Ông Tuấn cũng cho biết thêm, bên cạnh cổng dành cho xe khách vào bến, bến xe Mỹ Đình còn một cổng khác dành cho taxi và xe ôm đăng ký hoạt động ở bến vào đón khách.

"Nếu tất cả các loại phương tiện không đăng ký đều vào đó hoạt động thì sẽ lộn xộn hết. Bên cạnh đó, có một công ty Văn Minh thuê đất trong bến để hoạt động xe ôm. Tất cả những xe ôm ở đó đều được đăng ký và hoạt động theo cơ chế riêng của công ty”, ông Tuấn khẳng định.

Dương Tuệ Mẫn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm