Thu nhập eo hẹp nhưng định tổ chức đám cưới 150 triệu đồng, chàng trai bị dân mạng "ném đá" vì loạt chi phí quá lãng phí

Emdep.vn - Việc tổ chức đám cưới hoàn toàn có thể tiết kiệm được nếu cắt bớt một số khoản không cần thiết.

Đám cưới là việc hệ trọng cả đời. Để chuẩn bị được một đám cưới chu toàn, bên nội và bên ngoại đều phải tính toán rất kỹ lưỡng. Ngoài các vấn đề hậu cần thì chi phí tiền bạc được cân đong nhiều nhất. Bởi khi tổ chức đám cưới sẽ có nhiều khoản phát sinh. Thông thường mỗi đám cưới sẽ có chi dao động từ 70 triệu đồng đến trên dưới 100 triệu đồng. Tuy nhiên, tùy vào hoàn cảnh gia đình mà có cách tổ chức làm sao để vừa túi tiền nhất, trong đó chú ý cắt giảm các khoản chi phí không cần thiết.

Mới đây một chàng trai trải lòng về chuyện tổ chức đám cưới khiến nhiều người không khỏi suy ngẫm.Chàng trai cho hay, bản thân 25 tuổi, làm siêu thị với mức lương thấp. "Mấy năm nay đi làm cũng không dành được nhiều tiền vì nhiều lý do, lại đang ở trọ", chàng trai cho hay.

Hiện tai chưa có gì nhưng chàng trai tính sẽ tổ chức đám cưới vào năm sau. "Với 1 ít tiền để dành thì chỉ đủ lo nhẫn cưới, chụp hình, thiệp cưới lặt vặt các thứ, còn lại tiền đãi tiệc nhà hàng thì định đi mượn ngân hàng sau đó bóc phong bì trả sau, mọi người  thấy có khả thi không" chàng trai viết.

Theo kế hoạch tổ chức đám cưới với các chi phí được liệt kê ra, chàng trai tính toán tổng chi phí khoảng 150 triệu đồng. Trong đó, tiền vàng cưới 35 triệu đồng, nhẫn cưới 6 triệu đồng, tiền lặt vặt 5 triệu đồng, đãi nhà hàng 80 triệu đồng...

Nhiều cư dân mạng thấu hiểu hoàn cảnh kinh tế của chàng trai nên cho rằng chi phí 150 triệu đồng là quá tốn kém và lãng phí.

"Vàng cưới, nhẫn cưới, chụp hình cưới có thể giảm xuống. Hình cưới chụp đơn giản 4-5 kiểu là được, vàng mua vừa phải là được chứ đâu nhất thiết phải mua cả cây. Ngày xưa người ta không có vàng vẫn sống hạnh phúc đến già mà", một người nói.

Một người khác cho rằng: "Xe dâu nếu mượn được thì coi như tiết kiệm được một khoản, vàng không cần mua mà có thể thuê, thiệp cưới 2.000 đồng/cái là ổn rồi, mâm cỗ tầm 2,5 triệu là được đâu cần 4 triệu đồng, đám cưới và đám hỏi chỉ cần chụp ảnh không cần quay phim... Như vậy cũng là tiết kiệm được nhiều rồi nhé".

Nhìn chung cư dân mạng khuyên chàng trai nên xem lại chi phí vì quá lãng phí và xông xênh, nên biết tiết kiệm các khoản không cần dành làm vốn lo cho gia đình và con cái về sau.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm