Thu nhập chục triệu mỗi tháng, chị em vẫn “khóc thét” khi sống chung với mẹ chồng “quái tính” không đỡ nổi

Emdep.vn - Cuộc sống thời hiện đại vẫn có những bà mẹ chồng lắm chiêu trò khiến cho con dâu phải “khóc thét”.

 Nỗi kinh hãi mang tên “super soi”

Một trong những chủ đề “tám” vô cùng nóng bỏng của chị em chốn công sở là chuyện về mẹ chồng. Chưa bao giờ, chủ đề về mẹ chồng – nàng dâu thôi sức “nóng” dù đời sống đã hiện đại rất nhiều.

Có chị em công sở đã hài hước ví von rằng: “Bà mẹ nào trên thế giới cũng tuyệt vời. Thế nhưng chỉ cần thêm một chữ “chồng” ở đằng sau là trở thành nỗi ám ảnh”.

Ngày cưới chị Nga (Phú Thọ), ai cũng chúc phúc cho chị vì chị lớn tuổi rồi mà vẫn “cua” được anh chồng điển trai, nhà chồng gia giáo. Nào ngờ, khi bộ váy cưới trắng tinh trút xuống cũng là lúc chị đối mặt với nỗi kinh hãi mang tên “mẹ chồng”.

Thu nhập chục triệu mỗi tháng, chị em vẫn “khóc thét” khi sống chung với mẹ chồng “quái tính” không đỡ nổi

Bi kịch mang tên "mẹ chồng soi mói" khiến chị em khiếp vía. Ảnh minh họa.

Cứ mỗi khi nhìn thấy Nga, mẹ chồng chị lại chép miệng: “Người nhỏ con thế này không biết có bị tịt không?"

Không chỉ dừng ở đó, bà còn chê bai nhà thông gia: “Đã là nhà quê lại tận trong ngõ ngách, trông đến là kinh. Mà bố mẹ cô ít tuổi hơn chúng tôi mà sao già đanh như các cụ ấy nhỉ”.

Tức nghẹn họng nhưng bởi mới về làm dâu nên chị đành nhỏ nhẹ nói: “Bố mẹ con ở quê lam lũ vất vả nên có phần già hơn ạ”. Khi chị sinh con, mẹ đẻ muốn lên thăm thì lâp tức mẹ chồng chị nhảy dựng lên: “Thông gia lại lên thăm hả? Lại phải cơm nước nữa à?”. 

Chị tức phát khóc vì sự tai quái của mẹ chồng. Tưởng gia giáo thế nào, ai ngờ cuộc sống trong sự soi mói, nhìn nét mặt của mẹ chồng mà sống khiến chị cảm giác đang rơi vào địa ngục.

Mẹ chồng “gato” nàng dâu

Mỗi người mỗi cảnh, dường như nàng dâu nào cũng khốn đốn vì mẹ chồng “quái tính”.

Ngày mới về làm dâu, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu của chị Minh An (Ha Nội) hết mực thân thiết. Bản thân chị An lăn lộn kiếm sống từ nhỏ nên chị cũng thuộc tuyp phụ nữ biết điều, vun vén cho gia đình.

Chị cũng tự nhủ sẽ yêu thương mẹ chồng như mẹ đẻ, nhưng không hiểu sao mâu thuẫn cứ thế nảy sinh và chất chồng từng ngày.

Căn phòng tân hôn của vợ chồng trẻ chẳng bao giờ được bà cho phép đóng kín cửa. Nhiều lần hai vợ chồng chị đang ngủ, bà bất ngờ chạy sộc vào phòng mà chẳng thèm gõ cửa làm cả hai thót tim.

Có bữa chị đi cắt tóc ngắn, về nhà mẹ chồng làu bàu tại sao lại cắt tóc rồi bí mật gọi điện cho mẹ đẻ chị để…mách tội.

Cứ hễ thấy vợ chồng chị quấn quýt là bà lại lườm nguýt tỏ vẻ không vui, rồi chửi đổng “đứng xa nhau ra”. Có lần thấy hai vợ chồng chị chở nhau, bà bảo: "Đi đâu thì tách nhau ra, đừng có đi cùng nhau nhỡ chết cả đôi".

Câu nói của mẹ chồng khiến chị sửng sốt vô cùng nhưng đoán mẹ đang “gato” với hạnh phúc của vợ chồng trẻ, chị không chấp, nhịn cho xong chuyện.

Thu nhập chục triệu mỗi tháng, chị em vẫn “khóc thét” khi sống chung với mẹ chồng “quái tính” không đỡ nổi

Thời đại nào rồi mẹ chồng vẫn hắt hủi nàng dâu? Ảnh minh họa.

Có bữa dọn nhà, thấy mấy cái chai lọ lỉnh kỉnh, chị muốn bán hết đi cho đỡ rác nhà. Chưa kịp bán, mẹ chồng chị lạch chạy ra, chỉ tay vào mặt chị và bảo: “Muốn bán chác gì thì phải hỏi tao! Bao giờ tụi bây có nhà riêng, lúc đó muốn làm gì thì làm!”. Chị ăn gì, đi đâu, mẹ chồng đều xét nét từng centimet, vô cùng mệt mỏi. 

Đỉnh điểm là khi vợ chồng chị cãi nhau, mẹ chồng thay vì khuyên bảo hai con thì lại đổ thêm dầu vào lửa rồi xui con trai “bỏ vợ đi, mẹ lấy cho vợ khác, đàn bà thiếu gì!”.

Thực tế vẫn có không ít gia đình chỉ vì mẹ chồng “quái” mà dẫn tới tình cảm sứt mẻ, thậm chí phải dọn ra nơi khác sống hoặc ly hôn.

Mẹ chồng thời nay sao vẫn nỡ hắt hủi nàng dâu? Đó là câu hỏi khiến vạn chị em “hại não” tìm câu trả lời.

Thu Hà

Tags : Từ khóaXem thêm