Thót tim cảnh đứa trẻ bò ra đường quốc lộ giữa trưa nắng nóng, đầy xe cộ.

Emdep.vn - Đang điều khiển ô tô trên đường thì một tài xế thót tim khi bất ngờ nhìn thấy một đứa trẻ đang bò ra lổm nhổm ngoài đường. May mắn tài xế xử lý kịp thời nên không xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Sự việc được cho là xảy ra ở một huyện miền núi Nghệ An.

Mới đây, trên mạng xã hội, facebook N.T.H chia sẻ một đoạn clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh một đứa bé khoảng 1 tuổi, chưa biết đi, một mình bò lổm nhổm ra đường giữa trưa hè nóng nực, xe cộ lưu thông qua lại rất nhiều.

Trạng thái thót tim tài xế chia sẻ trên mạng xã hội.

Ngay lúc đó, tài xế ô tô phát hiện, xử lí kịp thời bằng việc dừng xe nên không xảy ra tai nạn đáng tiếc. Thời điểm đó cũng có một chiếc xe tải chạy ngược chiều, nhìn thấy rồi dừng lại.

Đứa trẻ bò ra nửa đường rồi đứng thẳng dậy nhưng chưa biết đi nên lại ngồi xuống.

Sau khi dừng xe lại, người tài xế đã xuống xe và chạy tới bế lấy đứa trẻ.

chủ nhân của đoạn clip bình luận "Bố mẹ ngủ trưa kiểu gì mà để con bò lỏng nhỏng ngoài đường giữa trưa nắng 40 độ. Em xuống xe bồng vào nhà gọi chục tiếng không ai thưa. Đánh liều vào trong nhà thấy bố cháu bé còn ngủ say sưa, lay mãi mới tỉnh. Giao con cho anh mà anh còn nghệt ra chưa hiểu chuyện gì."

Theo tìm hiểu, chủ nhân của đoạn clip trên là anh N.T.H. Anh H cho biết, khoảng 13h50 hôm qua (ngày 15/5) anh đang điều khiển xe chở người thân lưu thông trên quốc lộ 7. Khi đi đến khu vực xã Khê Bồng (huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) thì phát hiện sự việc trên. Rất may là lúc đó anh H điều khiển xe ở tốc độ trung bình, chú tâm quan sát nên đã kịp thời xử lý.

Đoạn clip sau khi đăng tải được lan truyền khắp các trang mạng xã hội. Ai nấy đều tỏ ra lo lắng, thót tim ở những giây cuối, khi nhìn thấy đứa trẻ bò nhổm chổm ngoài đường. Cộng đồng mạng tỏ ra bức xúc, phê phán thói vô trách nhiệm trông coi con của những bậc làm cha làm mẹ.

nick name H.M bình luận "Nhà thì gần đường, trưa thì bố mẹ lo ngủ để con thế này. May không có chuyện gì chứ không tai nạn hoặc bắt cóc rồi thì hối không kịp. Làm bố làm mẹ rồi mà vô trách nhiệm. Cổng chắc sinh ra cho đẹp".

Có người lại tỏ ra thương hại khi đứa trẻ bò ra đường giữa trưa hè, với cái nóng 40 độ.

Nick name N.T bình luận "Trời nắng vậy chắc bé cũng phỏng chân".

Trung Hiếu

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm