Thông tin bất ngờ vụ nghi vấn trả tiền âm phủ cho khách Tây

Emdep.vn - Đại diện Sở Du lịch Hà Nội thông tin, ngày hôm qua (19/7), Công an quận Hoàn Kiếm đã tiếp xúc trực tiếp với hai du khách trên.

Liên quan đến vụ tài xế xích lô bị khách Tây “tố” trả 900 nghìn đồng tiền âm phủ ở bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) gây xôn xao dư luận, trao đổi với Pv Dân Trí, lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội cho biết hai vị khách nước ngoài đã có buổi làm việc với CA quận Hoàn Kiếm vào ngày hôm qua (19/7). Theo đó, hai vị khách là người Tây Ban Nha chứ không phải là người Pháp như thông tin trên mạng. Tại buổi làm việc, họ cũng cho biết, người lái xích lô không phải là người trả lại tiền âm phủ.

“Hai vị khách du lịch khẳng định, đã đưa 3 tờ 500 nghìn cho người lái xích lô và không nhận lại tiền thừa từ người này. Trong quá trình tham quan phố cổ, họ đã dừng lại mua đồ và đi taxi, khả năng trong những lần giao dịch này lợi dụng sự bất đồng ngôn ngữ nên một người bán hàng nào đó đã trả lại tiền âm phủ. Kết quả thế nào vẫn phải đợi kết luận từ công an quận Hoàn Kiếm”, vị lãnh đạo này nói.

Đại diện Sở Du lịch Hà Nội thông tin, ngày hôm qua (19/7), Công an quận Hoàn Kiếm đã tiếp xúc trực tiếp với hai du khách trên.

Đại diện Sở Du Lịch Hà Nội khẳng định đây chỉ là thông tin ban đầu từ hai vị khách du lịch, sự thật thế nào phía Công an sẽ tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ. Sở Du Lịch Hà Nội sẽ căn cứ vào kết quả này để thực hiện các bước tiếp theo

Trước đó, vào tối 17/7, trên mạng xã hội lan truyền video hai du khách nước ngoài bị người lái xích lô ở Hà Nội trả lại tiền thừa bằng tiền âm phủ. Theo đó, sau khi kết thúc hành trình tham quan Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh với giá 600 nghìn đồng trong thời gian một tiếng, vị khách nước ngoài thanh toán 1tr500 nghìn đồng thì được người lái xích lô trả lại 900 nghìn đồng, gồm 1 tờ 500 nghìn đồng và 2 tờ 200 nghìn đồng nhưng là… tiền âm phủ. Khi định dùng số tiền này để trả tiền taxi, hai vị khách mới biết đây là tiền giả, không thể sử dụng.

PV (tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm