Thời tiết ngày 2/2: Miền Bắc mưa nhỏ, miền Trung mưa rào

Emdep.vn - Ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết, thời tiết miền Bắc âm u, có mưa nhỏ vài nơi trong khi đó khắp từ Quảng Bình - Khánh Hoà có mưa vừa, mưa to.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ yếu lại lệch đông nên từ hôm qua, người dân Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ đã cảm nhận rõ sự thay đổi của thời tiết. Trời bắt đầu nhiều mây, âm u, đôi lúc lất phất mưa nhỏ.

Hôm nay (2/2), hình thái thời tiết này sẽ tái diễn ở các tỉnh Bắc Bộ, sáng sớm có sương mù, trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 21-24 độ C, ban đêm rét 17-20 độ C, riêng vùng núi rét dưới 15 độ.

So với những ngày trong Tết, nền nhiệt ban ngày tại Đông Bắc Bộ đã giảm khoảng 3-4 độ C.

Thời tiết ngày 2/2: Miền Bắc mưa nhỏ, miền Trung mưa rào

Sáng sớm miền Bắc có sương mù, ban ngày trời có mưa nhỏ vài nơi

Trong khi đó, ở Tây Bắc Bộ, trời có nắng nhiều hơn khiến nền nhiệt cao hơn từ 1-2 độ C, riêng khu vực các tỉnh Tây Bắc như Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, cao nhất hôm nay có thể nắng ấm 27-28 độ C.

Dự báo từ ngày mai, miền Bắc sẽ hửng nắng trở lại, nhiệt độ nhích dần lên mức 24-27 độ C và sẽ duy trì đến giữa tuần tới.

Vào miền Trung, khu vực các tỉnh Quảng Bình - Khánh Hoà trong hôm nay sẽ mưa diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất tại Bắc Trung Bộ phổ biến 22-25 độ C, Trung Bộ từ 24-27, Nam Trung Bộ 27-29 độ C.

Sau đó từ mai, dự báo nhiều khả năng mưa sẽ giảm dần. Từ 4/2, trời có nắng trở lại.

Khu vực Nam Bộ dù đã bước vào mùa khô nhưng nền nhiệt những ngày đi làm đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết vẫn ở mức dễ chịu.

Hôm nay các tỉnh Nam Bộ có nắng gián đoạn, trời mát mẻ 29-32 độ C, ban đêm 22-25 độ, một số nơi chiều tối có tối có mưa rào nhẹ. Sau đó từ 4/2, nhiệt độ nhích dần.

Theo VNN

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm