Thí sinh đăng ký dự thi THPT và xét tuyển đại học từ 1-20/4 tới

Emdep.vn - Bộ Giáo dục-Đào tạo vừa có hướng dẫn thời gian thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học năm 2017 sẽ bắt đầu từ ngày 1/4 tới và kết thúc vào ngày 20/4 tới.

Theo công văn hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy và tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2017 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi các sở Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ sở giáo dục đại học, thời gian thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển đại học năm 2017 sẽ bắt đầu từ ngày 1/4 tới và kết thúc vào ngày 20/4 tới. 

Thời gian thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 20/5 tới, sau đó, Sở có trách nhiệm gửi tới các trường đại học, cao đẳng trước ngày 1/6 năm nay. 

Trước ngày 15/7 năm nay, các trường sẽ gửi kết quả xét tuyển thẳng cho các sở Giáo dục và Đào tạo để thông báo cho thí sinh. 

Thí sinh trúng tuyển thẳng phải gửi hồ sơ và xác nhận nhập học tại các trường trước ngày 20/7 tới. 

Đối với các trường có tổ chức thi sơ tuyển và thi đánh giá năng lực chuyên biệt, các môn năng khiếu phải cập nhật kết quả sơ tuyển và thi đánh giá năng lực, năng khiếu trước ngày 14/7 tới đối với xét tuyển đợt 1 và trước các đợt xét tuyển bổ sung do trường quy định. 

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trước ngày 14/7 tới. 

Các thí sinh trao đổi sau môn thi Sinh học tại điểm thi do Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)  

Các trường đại học, cao đẳng công bố mức điểm nhận hồ sơ trên cổng thông tin của Bộ và trang điện tử của trường trước ngày 15/7 tới. 

Thời gian thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến từ 15/7 đến 17 giờ ngày 21/7 tới. 

Đối với thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thời gian từ 15/7 đến 17 giờ ngày 23/7 tới. 

Bên cạnh đó, những thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu sẽ có 2 ngày để kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng và điều chỉnh sai sót tới trước 17 giờ ngày 25/7 tới. 

Quy trình xét tuyển đợt 1 sẽ bắt đầu từ 28/7 đến 17 giờ ngày 30/7 tới. Trước 17 giờ ngày 1/8 tới, các trường đại học, cao đẳng công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. 

Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 trước 17 giờ ngày 7/8 (tính theo dấu bưu điện). 

Các đợt xét tuyển bổ sung sẽ bắt đầu từ ngày 13/8 tới.

Theo PV/TTXVN/VIETNAM+

Tags : Từ khóaXem thêm