Thanh Hóa cách ly, theo dõi và chăm sóc đặc biệt nữ bệnh nhân trở về từ Vũ Hán

2020-01-26 13:15
- Sáng 26-1, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện biện pháp cách ly, theo dõi và chăm sóc đặc biệt một nữ bệnh nhân vừa trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc).

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa - nơi đang cách ly, theo dõi nữ bệnh nhân T. vừa trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) - Ảnh: HÀ ĐỒNG 

Ông Phạm Đăng Quyền - phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm, UBND tỉnh này cũng vừa báo cáo vụ việc này với Bộ Y tế. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm bệnh nhân này có bị nhiễm virus corona hay không, ngành chức năng sẽ thông tin cụ thể để thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh kịp thời theo phác đồ của Bộ Y tế, tránh gây hoang mang dư luận. 

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online , chiều 24-1, Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định (Thanh Hóa) tiếp nhận nữ bệnh nhân N.T.T. (25 tuổi, quê huyện Yên Định) có biểu hiện sốt, đau ngực, ho. Qua tìm hiểu của các bác sĩ thì được biết bệnh nhân N.T.T. mới trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) 7 ngày trước khi nhập viện. 

Ngay trong chiều 24-1, bệnh nhân này được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi. Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu bệnh phẩm, gửi đi tuyến trên của Bộ Y tế để phân tích, xét nghiệm nhằm xác định bệnh nhân N.T.T. có bị nhiễm virus corona từ Vũ Hán hay không. 

Đến trưa 26-1, bệnh nhân N.T.T. vẫn đang được theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa dù không còn sốt, không có dấu hiệu bệnh về hô hấp. 

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh Thanh Hóa trước đó cũng đã ban hành văn bản chỉ đạo các ngành, địa phương trong tỉnh thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona.  

Theo Tuổi Trẻ

qc-mypoint