Thai phụ nguy kịch sau khi khám ở phòng khám tư 168: Trưa nay, thai phụ đã tử vong

Emdep.vn - Trưa nay, người nhà bệnh nhân Trần Thị Thu T. (29 tuổi, Quảng Ninh), bệnh nhân hôn mê khi điều trị rửa đặt thuốc âm đạo tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội (km12, Ngọc Hồi, Thanh trì) đã tử vong sau 1 thời gian điều trị tại khoa A9 Cấp cứu, Bạch Mai.

Trước đó, theo chị Trần Thị Thu Hằng, chị ruột của bệnh nhân T, cho biết, em gái chị có hiện tượng xuất huyết qua ngả âm đạo, bác sĩ chỉ định mổ lấy thai ngày 13/3. Tuy nhiên, do sức khỏe bệnh nhân quá yếu nên dù gia đình có nguyện vọng “bỏ thai, cứu mẹ” nhưng cuộc mổ không thể thực hiện.  

Sáng nay, bác sĩ đã thông báo cho gia đình chị Hằng về khả năng em gái chị không qua khỏi. Và đến hơn 12h trưa nay, chị Hằng thông báo em gái đã tử vong.  

Chúng tôi đã gọi điện cho ông Phương Văn Soạn, chịu trách nhiệm chuyên môn phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội. Ông Soạn cho biết chưa hay biết gì thông tin này. Sáng nay ông Soạn còn gặp bác sĩ Sơn, người điều trị cho bệnh nhân T. để hỏi thăm tình hình nạn nhân.   

Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội đã gỡ chữ 168 (Ảnh chụp ngày 10/3)    

Khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai (ảnh minh họa)    

Bị viêm bao quy đầu, điều trị 2 ngày hết 24 triệu  

Theo đơn khiếu nại gia đình em L.T.N gửi đến báo nhờ chuyển cơ quan chức năng, cách đây hơn 3 tháng (ngày 5/11/2016), em L.T.N đến phòng khám Đa khoa 168 khám bệnh và được một bác sĩ người Trung Quốc (nam) kết luận bị viêm loét bao quy đầu và chỉ định phẫu thuật.  

Quá trình phẫu thuật diễn ra chỉ khoảng 5 phút. Sau đó phòng khám đưa phiếu thu gồm 15 triệu chưa kể hơn 1 triệu tiền khám ban đầu đã nộp. Vì là sinh viên năm nhất nên N. đã phải gọi điện cho gia đình chuyển tiền ra thanh toán. Lúc này bác sĩ của phòng khám hẹn điều trị trong 7 ngày.  

Vì nghĩ phòng khám đã thu đủ viện phí nên ngày hôm sau N. quay lại thay băng và tiêm thuốc. Sau khi thay băng, tiêm thuốc xong, phòng khám lại đưa hóa đơn yêu cầu thanh toán với số tiền là 8 triệu đồng. Lúc này, N. nói đã nộp rồi thì họ nói đó là tiền điều trị ngày hôm qua.  

Nghi ngờ phòng khám làm việc khuất tất, N. đã sang bệnh viện Bạch Mai và được 1 bác sĩ tên Hân khám và kết luận chỉ bị viêm bao quy đầu bình thường. Bác sĩ kê đơn thuốc chưa đến 1 triệu đồng và dặn điều trị theo phác đồ của phòng khám 168. Chỉ 3 ngày sau điều trị theo đơn này, N. đã khỏi bệnh.  

N. cho biết nếu cứ điều trị 7 ngày ở phòng khám Đa khoa 168 thì số tiền không biết là bao nhiêu.  

Sổ khám bệnh của em N.    

Nguyện vọng của em N. khi gửi đơn khiếu nại là mong muốn cơ quan chức năng điều tra để “những người dân như cháu không bị lừa nữa”.  

Được biết thời điểm N. đi khám tại Phòng khám Đa khoa 168 là khi N. mới lên Hà Nội học được một tháng.  

Khi chúng tôi gọi điện hỏi về trường hợp bệnh nhân N., ông Soạn cho biết đang tập trung giải quyết vụ bệnh nhân T. nên chưa thể trả lời lúc này.  

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, Chánh thanh tra Sở Y tế cho biết cần chuyển đơn khiếu nại tới Sở Y tế Hà Nội.  

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.  

Theo Nhân Hà/Theo Dân Trí    

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm