Tết của "gái ế" và quan điểm "Thà lấy chồng muộn còn hơn lấy nhầm chồng"!

Emdep.vn - Bước sang năm mới Đinh Dậu 2017, cô gái xinh đẹp Tuệ Nhi cũng chạm ngưỡng 28 tuổi. Dù bố mẹ, bạn bè "hò" lấy chồng nhưng bản thân cô vẫn tỉnh bơ bởi với cô "Thà lấy chồng muộn còn hơn lấy nhầm chồng".

Tết của “gái ế” đầy áp lực vì liên tục bị hỏi chuyện chồng con

Bùi Thu Hiền (SN 1990, tên thường gọi Tuệ Nhi) sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Thủy Nguyên, Hải Phòng. Tuệ Nhi được biết đến là một cô gái sống nội tâm. Tuệ Nhi thường chia sẻ những bài viết nhẹ nhàng nhưng mang nhiều triết lý sống mạnh mẽ trên các mạng xã hội. Đồng thời Tuệ Nhi cũng là tác giả của cuốn tản văn viết về phụ nữ độc thân được hàng ngàn chị em "thích mê".

Ngày xuân nghe “Gái ế” chia sẻ chuyện tình hợp rồi tan nhưng không thấy hối tiếc

Tuệ Nhi được nhiều người yêu mến bởi những mẩu chuyện đầy ý nghĩa trên mạng xã hội.

Trong cuộc sống hàng ngày của Tuệ Nhi, điều gì cô cũng có thể làm được. Duy chỉ có chuyện lấy chồng là cô vẫn bỏ ngỏ vì chưa tìm được một nửa yêu thương thật sự cho riêng mình. Chính vì lý do này mà trong 6 ngày Tết vừa rồi, “gái ế” Tuệ Nhi đã có cái Tết ở quê khá khổ sở vì liên tục bị người thân, bạn bè, họ hàng hỏi chuyện chồng con.

28 tuổi, như nhiều cô gái khác, Tuệ Nhi cũng nghiễm nhiên được mọi người xung quanh liệt vào danh sách “gái ế”. Đã "tuổi băm", nên cô nàng này cũng cảm nhận được đôi chút áp lực khi vẫn "chưa mảnh tình vắt vai". Nhất là mỗi dịp Tết đến xuân về, Tuệ Nhi cũng khá sợ về quê ăn Tết vì liên tục bị nhắc chuyện chồng con.

Theo Tuệ Nhi chia sẻ, các cô gái đều sẽ đi qua các mốc thời gian cơ bản đó là: “Năm 18 tuổi mọi người sẽ hỏi bạn theo đuổi ước mơ gì? Năm 21 tuổi gặp lại sẽ hỏi đã có người yêu hay chưa? 24 tuổi gần như chỉ xoay quanh công việc bạn ổn định hay chưa ổn định. Và khi đã 27 tuổi rồi thì mọi đối tượng từ bạn bè đến gia đình sẽ chào hỏi bạn bằng một câu gần như mặc định "đã sắp lấy chồng  chưa?".

 Ngày xuân nghe “Gái ế” chia sẻ chuyện tình hợp rồi tan nhưng không thấy hối tiếc

Năm nay, Tuệ Nhi bước sang tuổi 28 nhưng vẫn chưa lập gia đình riêng.

Nhưng có chút khác biệt nữa là, bạn bè khi đã lấy chồng rồi phần lớn đều khuyên thêm một câu như kiểu 'Tao nói chân thành nhé, đừng dại mà lấy chồng sớm chả sung sướng gì đâu'. Còn các bậc phụ huynh 10 người thì y chang như 10 'Con gái có lứa có thì, kén chọn vừa thôi'”.

Đối với "gái ế" này, việc bị mọi người phàn nàn mãi chưa lấy chồng, Tuệ Nhi đã nghe từ năm 25 tuổi và bây giờ thành quen. 

"Với nhiều cô gái có tuổi mà chưa có chồng, khi về quê ăn Tết sẽ phải suốt ngày nghe “bài ca đi cùng năm tháng” bao giờ cho bác ăn cỗ... Còn đối với Tuệ Nhi, dù bố mẹ, hàng xóm hỏi han nhiều nhưng cũng đến lúc họ chán. Và cuối cùng họ không buồn nhắc đến nữa. Bản thân Tuệ Nhi cũng coi việc mọi người nhắc đến hai từ "gái ế" là chuyện bình thường, là câu cửa miệng nên cũng không chút chạnh lòng", cô nàng này khẳng định.

... Nhưng “gái ế” vẫn "bình tĩnh sống"

Tết đến nếu như mấy năm trước, Tuệ Nhi sợ về quê thì giờ cô vẫn "bình tĩnh sống". Tranh thủ thời gian nghỉ Tết, cô nàng thường tranh thủ và dành thời gian chăm sóc bản thân, đi du xuân, chúc Tết cùng bạn bè. 

Ngày xuân nghe “Gái ế” chia sẻ chuyện tình hợp rồi tan nhưng không thấy hối tiếc

"Gái ế" này muốn tạo dựng sự nghiệp trước rồi mới tính chuyện chồng con.

"Gái ế" này cũng chia sẻ, cô chưa lấy chồng không phải đang kén chọn mà đó là do cô chưa đến duyên, chưa tìm được một người thật sự phù hợp với hoàn cảnh để yêu và tiến xa hơn. Hơn nữa, Tuệ Nhi cũng muốn tạo dựng sự nghiệp trước rồi mới tính chuyện chồng con.

“Ế không phải là cái tội, nhưng ế thế nào để cuộc đời vẫn tươi đẹp mới là điều quan trọng với các cô gái”, Tuệ Nhi thẳng thắn chia sẻ quan điểm về việc lấy chồng muộn.

Chưa Tết nào Tuệ Nhi bị phiền lòng bởi những câu hỏi về chồng con. Bởi vì cô gái này luôn lựa chọn cách sống bình tâm, dành thời gian học tập, theo đuổi ước mơ. Cô cũng không quên dành thời gian tìm hiểu, chờ đợi một nửa của mình xuất hiện.

Ngày xuân nghe “Gái ế” chia sẻ chuyện tình hợp rồi tan nhưng không thấy hối tiếc

Cô khuyên các cô gái nên dành thời gian chăm chút bản thân nhiều hơn.

“Bản thân mình luôn quán triệt tư tưởng, không nên nhắm mắt đưa chân để giải quyết tình trạng ế tạm thời, rồi sau đó phải chịu hậu quả của một cuộc hôn nhân tan vỡ khi tình yêu chưa đủ chín, duyên chưa đủ nợ. Vì vậy, mình thà lấy chồng muộn còn hơn lấy nhầm chồng”, cô nàng 9X chia sẻ thêm.

Đối với cô gái gốc Hải Phòng, một năm qua đi, cô cũng trải nhiều thăng trầm, biến cố. Tuy tình cảm vẫn hợp rồi tan nhưng bản thân Tuệ Nhi cho biết cô thấy không có gì đáng hối tiếc, bởi cô đã sống hết lòng mình.

Ngọc Bích

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm