Tên trộm chuyên rình phụ nữ đưa con đi học, mở cốp đổ xăng

Emdep.vn - Khi những bà mẹ vì vội đưa con vào lớp mà quên khóa cửa ôtô, Dũng nhanh chóng lao đến lấy trộm túi xách bên trong; với người đi xe máy, hắn rình lúc họ mở cốp đổ xăng.

Hàng sáng ăn mặc như công chức, đi xe máy biển giả, Phạm Tiến Dũng (41 tuổi) lượn quanh những cổng trường mầm non, tiểu học trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội. Dũng thường đứng ở góc khuất, thấy phụ nữ đi ôtô do vội đưa con vào lớp mà quên không khoá cửa xe sẽ lập tức ra tay.  

Những chiếc túi lấy cắp được trong xe phần lớn là hàng hiệu, có nhiều tài sản đắt tiền nên chỉ cần “ăn” một cú như vậy, Dũng có thể ung dung sống nhiều tháng.  

Trung tá Nguyễn Xuân Vượng (Trưởng công an phường Trung Hòa, Cầu Giấy) do hay không chỉ ở cổng trường mà tại những cây xăng đông người, Dũng vẫn ngang nhiên ăn trộm, như "vô hình" trước mắt nạn nhân.  

Chỉ cần vài giây khi người đi xe máy bật nắp cốp xe đổ xăng và quay sang theo dõi cột bơm xem giá tiền, Dũng đã nhanh tay nẫng tài sản trong cốp. Nhiều nạn nhân cho hay Dũng bất ngờ xuất hiện, ra tay nhanh chóng khiến họ không kịp trở tay.     

trộm túi xách phụ nữ

    Phạm Tiến Dũng trộm cắp ngay ở những trạm xăng đông người.     

Cũng như Dũng, Phạm Bình Minh (34 tuổi) không bao giờ đi “ăn đêm”. Với 5 tiền án, Minh thừa kinh nghiệm nên thường chọn lúc tờ mờ sáng để tới "thăm" các khu chung cư, đi bộ từ tầng cao nhất xuống các tầng kế tiếp. Thấy nhà nào quên khoá cửa, hắn sẽ lẻn vào. Theo Dũng, 4-6h là thời điểm gia chủ ngủ say nhất hoặc cũng dễ chủ quan khi dậy sớm tập thể dục...  

Cơ quan công an cho hay, ngoài các thủ đoạn trên, kẻ gian còn lợi dụng các ngày lễ tết, đóng giả là nhân viên chuyển điện hoa, quà cho gia chủ để tìm cơ hội trộm cắp. Tại nhiều chung cư, chúng còn phá khoá, chui qua lỗ thông gió của nhà vệ sinh để đột nhập căn hộ. Còn tại bãi xe, kẻ gian thường vờ làm khách tới đây rồi đánh tráo biển số để lấy đi những chiếc xe đắt tiền.  

Theo VnExpress.net  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm