Tanh mửa mật bát canh rau ngót nấu trứng vịt của người giúp việc khiến chủ nhà chẳng dám ăn

Emdep.vn - Bà nội trợ này cũng cho biết, hiện tại vì thuê người khó khăn nên chị cũng trả lương cho giúp việc 5 triệu/tháng. Trong đó, giúp việc chỉ có mỗi việc chăm mẹ của chủ topic.

Mới đây, trên một hội nhóm dành cho những Phụ nữ trẻ, một phụ nữ có chia sẻ câu chuyện về bát canh rau ngót nấu trứng vịt có một không hai của giúp việc nhà mình.

Theo đó, T.T viết: “CANH RAU NGÓT NẤU VỚI TRỨNG VỊT ĐÓ CÁC MẸ Ạ. Em tưởng canh của rau ngót cơ.

Em sợ bà giúp việc nhà em quá. Bình thường nấu món gì cũng có trứng. Thịt băm rang trứng, canh mướp nhồi trứng, hôm nay thêm món canh rau ngót với trứng.

Em nói cô ơi nấu thế này tanh lắm không ăn được đâu. Lần sau cô nấu với thịt băm cho dễ ăn. Bà cãi nhem nhẻm bảo trên cô ai cũng nấu món này (cô ở Bắc Cạn). Mẹ nào ở Bắc Cạn xác nhận cho em cái để cho đỡ hoang mang.

Được bà giúp việc suốt ngày dỗi nên em chả dám nói gì. Bà nghỉ việc là em chết luôn. Muốn thuê người mà khó quá ạ”.

Tanh mửa mật bát canh rau ngót nấu trứng vịt của người giúp việc khiến chủ nhà chẳng dám ăn

Sau khi chia sẻ câu chuyện về bát canh rau ngót nấu trứng vịt của giúp việc nhà mình trên mạng xã hội, đã thu hút rất nhiều sự chú ý của các bà nội trợ. Nhiều comment của dân mạng cho rằng chưa ăn canh rau ngót nấu với trứng vịt bao giờ và chắc cũng chẳng dám ăn bởi ở nhà họ chỉ nấu canh rau ngót với thịt nạc.

“Tớ chưa ăn bao giờ, mà chắc cũng chả dám ăn đâu”, “Nhìn đã thấy tanh rồi”, “Cũng được nghe đến món này rồi, có bà bác dâu chỉ cho nấu bảo ngon lắm. Mà chưa dám nấu thử”, “Mình cũng chưa ăn rau ngót nấu trứng như thế nào”, “Hôm nào em cũng thử nấu sáng tạo món đó”… là những bình luận của dân mạng.

Đ.L thì quả quyết: “Quê tôi cũng nấu rau ngót với trứng mà. Ăn ngậy mà ngon ý”.

Tanh mửa mật bát canh rau ngót nấu trứng vịt của người giúp việc khiến chủ nhà chẳng dám ăn

“Ở mình họ cũng nấu rau ngót với trứng nhưng mà là trứng gà chứ không phải trứng vịt. Mình thì chưa ăn bao giờ, chỉ biết là tanh lắm”, L.A nhận định.

U.L: “Nhà mình vẫn nấu canh rau ngót với trứng mà nhưng nấu trứng gà. Mình thấy rau ngót nấu trứng là thơm nhất ý”.

Cũng theo nhiều bà nội trợ khác, là chủ nhà đừng chiều giúp việc quá. Nhất là đừng để giúp việc biết là mình cần họ như thế nào.

“Mình là chủ của họ mà. Tất nhiên, mình không có ý phân biệt nhưng mất tiền trả cho họ, họ phải theo ý gia chủ chứ nấu vậy mình bà giúp việc ăn à”, N.H nói.

canh rau ngót nấu trứng vịt

Giúp việc mà hay dỗi thì cho nghỉ cho nghỉ luôn đi chị à. Nào có chuyện đi làm công cho người khác còn dỗi chủ. Thế ví dụ, giúp việc nấu ăn không ngon mình không ăn nó dỗi thì mình phải nhịn cho giúp việc ăn à. Cầm đồng tiền của người ta không thấy ngại à”.

Bà nội trợ này cũng cho biết, hiện tại vì thuê người khó khăn nên chị cũng trả lương cho giúp việc 5 triệu/tháng. Trong đó, giúp việc chỉ có mỗi việc chăm mẹ của chủ topic. Việc nhà hầu hết giúp việc này không phải động vào. Tuy nhiên, chủ nhà vẫn phải nhịn giúp việc.

Minh Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm