Sốt xuất huyết khiến nhiều người mắc, trường mầm non dùng cách cực kỳ hữu hiệu phòng tránh cho các bé khiến dân mạng hết lời khen ngợi

Emdep.vn - Trường đã chuẩn bị màn kích thước lớn giúp các bé có thể phòng tránh việc bị muỗi cắn.

Sốt xuất huyết đang ở thời kỳ cao điểm. Khi thời tiết nắng mưa thất thường là lúc muỗi sinh sôi và cắn người truyền bệnh. Vì sốt xuất huyết chưa có  vắc xin phòng nên người đã bị vẫn có nguy cơ bị lại chủng chưa mắc. Các gia đình cũng đã chú ý việc vệ sinh, dọn dẹp và lắp lưới chống muỗi, bắt muỗi nhưng nỗi lo của phụ huynh là khi đến trường liệu có muỗi sốt xuất huyết hay không. 

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một trường mầm non đã chuẩn bị màn cỡ lớn để có thể ngăn muỗi cắn học sinh vào giờ ngủ trưa. Các bé nằm trên giường ngủ sau đó một tấm màn lớn được treo vào 4 góc nhà giúp cho cô giáo yên tâm. 

Hình ảnh được chia sẻ đã nhận được nhiều lời khen của cư dân mạng vì nhà trường đã có cách phòng tránh sốt xuất huyết hiệu quả và quan tâm tới các cháu. Bởi trong số những cách giúp phòng sốt xuất huyết thì ngủ màn được nhắc đến hàng đầu. 

Sốt xuất huyết khiến nhiều người mắc, trường mầm non dùng cách cực kỳ hữu hiệu phòng tránh cho các bé khiến dân mạng hết lời khen ngợi

Thực tế có nhiều người mắc sốt xuất huyết do thói quen không ngủ màn, chỉ khi bị mới biết căn bệnh nguy hiểm như thế nào. Bên cạnh đó, một số người chủ quan khi nghĩ nhà cao tầng không có muỗi nên không bao giờ ngủ màn, thực tế là không phải vậy. Muỗi vẫn có thể theo đường thang máy lên các tầng cao.

"Hoan nghênh giáo viên của trường này, các em nhỏ dễ mắc sốt xuất huyết khi ở trường do có muỗi. Ở nhà bố mẹ mà làm hết mọi cách nhưng con bị muỗi cắn ở trường thì cũng rất nguy hiểm", một người nói.

Có người cho rằng: "Việc làm này nên áp dụng ở các trường khác, nói trường sạch thì không có nghĩa là không có muỗi. Phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh mà".

AM

Tags : Từ khóaXem thêm