Sau chuỗi ngày nắng nóng khốc liệt, cư dân mạng đua nhau tung ảnh Hà Nội đã có 'mưa vàng' giải nhiệt

Emdep.vn - Sau chuỗi ngày nắng nóng kéo dài, Hà Nội đã bắt đầu có mưa đánh dấu đợt mưa rào và dông mấy ngày tới.

Sau chuỗi ngày nắng nóng lên đến trên 40 độ C, người Hà Nội nói riêng cũng như người dân miền Bắc và Bắc Miền Trung đang chờ đợi từng giờ được đón cơn mưa giải nhiệt. Theo dự báo của trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng xoáy thấp có xu hướng hoạt động mạnh dần lên, trong chiều tối và đêm ngày 6/7/2018, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to, trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Từ khoảng 13h45' chiều ngày 6/7/2018, nhiều khu vực ở Hà Nội đã bắt đầu có mưa. Lượng mưa chưa lớn nhưng cũng đủ khiến cho mọi người háo hức và cảm thấy thoải mái sau đợt nắng nóng kéo dài. Tại các khu vực khác ở Cầu Giấy, Nam Từ Liêm... trời cũng đang có dấu hiệu mây đen kéo đến báo hiệu cơn mưa sắp đổ xuống.

Chị Hà Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay: "Những lần trước sợ mưa ngập nhưng mấy hôm nay chỉ mong có gợn mây mà mưa xuống cho mát mẻ. Nắng kéo dài nữa chắc không sống nổi. Trời mưa nhưng hi vọng không có tố lốc gây đổ cây".

Trong khi đó, nhiều người vẫn đang di chuyển nhanh hơn để về nhà tránh mưa. "Mong chờ cơn mưa này mấy ngày rồi. Đây chắc chắn là tâm trạng chung của nhiều người như tôi", một người đi đường cho hay.

Mưa tại phố Hàng Bông (Hà Nội) Ảnh Group KSC

Cơn mưa chuẩn bị đổ xuống tại khu vực ngã tư Trần Duy Hưng - Láng - Nguyễn Chí Thanh (Ảnh LN - Otofun)

Cơn mưa đổ xuống ở Xã Đàn (Hà Nội). Ảnh Otofun.

 

Mưa ở Đường Bưởi (Ảnh Group KSC)

Mưa ở phố Thái Hà (Ảnh FB Đỗ Huyền Trang).

Mưa đổ xuống ở khu vực gần hồ Hoàng Cầu.

AM 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm