Sạt núi ở Nha Trang: Đau đớn nhìn thi thể con trai 19 tuổi nằm sâu dưới lớp đất đá

2016-12-20 21:58
- Lực lượng chức năng đã tìm được thêm thi thể một nạn nhân trong vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra tại TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Đến 16h ngày 20/12, công tác cứu hộ vụ sập núi xảy ra tại xã Phước Đồng (TP Nha Trang, Khánh Hòa) vẫn đang được tiến hành khẩn trương. Thời tiết ở hiện trường âm u, thi thoảng đổ mưa, đất đá tiếp tục sản lở xuống gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng cứu hộ.

Nhiều máy móc hiện đại tiếp tục được đưa đến hiện trường. Lực lượng chức năng cũng đã chuẩn bị nhiều bóng đèn, có thể sẽ thực hiện cứu hộ xuyên đêm.

Sạt núi ở Nha Trang: Đau đớn nhìn thi thể con trai 19 tuổi nằm sâu dưới lớp đất đáThi thể nạn nhân được đưa ra khỏi lớp đất đá.

Khoảng 15h50 cùng ngày, nạn nhân Phạm Cao Sang (19 tuổi) đã được tìm thấy và đưa ra ngoài. Căn nhà nơi phát hiện thi thể Sang nhiều mảnh tường đổ sập, bị vùi sâu nhiều mét dưới lớp đất đá.

Lực lượng chức năng tiếp tục nỗ lực tìm kiếm nạn nhân còn mất tích là bà Phạm Thị Hoa (45 tuổi, mẹ Sang).

Phạm Công Dũng (chồng, cha của 2 nạn nhân) buồn bã: "Khuya hôm qua tôi đi làm, nếu không chắc cũng nằm trong đống đất đá với 2 mẹ con rồi".

Sạt núi ở Nha Trang: Đau đớn nhìn thi thể con trai 19 tuổi nằm sâu dưới lớp đất đá

Theo anh Dũng, khoảng 23h đêm qua, Sang gọi điện nói rằng đang đứng trước nhà, mưa rất to.

"Nghe vậy, trong lòng tôi rất lo lắng và cầu mong không xảy ra chuyện gì. Khoảng 2 tiếng sau, có người gọi điện nói núi bị sạt lở. Tôi tức tốc chạy về thì phát hiện ngôi nhà đã biết mất trong đống đổ nát, không thấy vợ con đâu", anh Dũng buồn bã kể.

Sạt núi ở Nha Trang

Anh Phạm Công Dũng đau đớn tại hiện trường

Từ lúc đó đến hiện giờ, người đàn ông này vẫn túc trực ở hiện trường với hy vọng mong manh vợ con được bình an. "Sáng giờ đào 2 chỗ nhưng toàn thấy chăn mền. Đào lần phía 3 thì tìm được thi thể con trai tôi nằm sâu vài mét dưới lớp đất đá, trong góc phía sau nhà", anh Dũng nghẹn ngào.

Theo hàng xóm, vợ chồng anh Dũng sinh được 2 con trai, người con lớn làm công an tại TP HCM, còn Sang đang học năm thứ nhất một trường cao đẳng y tế ở Nha Trang.

Theo Trí Thức Trẻ

qc-epoint
qc-epoint