Ra đường cận Tết mà gặp nhiều người vờ hỏng xe xin tiền, hãy cẩn trọng kẻo bị lừa trắng trợn!

Emdep.vn - Dù chỉ là bị lừa vài nghìn nhưng cũng đủ khiến anh bức xúc. H.N cảm tưởng như cuộc sống xô bồ quá, mất lòng tin vào cuộc sống.

Mới đây trên facebook của một người thanh niên tên H.N đã đăng tải 2 hình ảnh về sự việc vừa mới sáng ra đã bị lừa. Và đây là lần thứ 2 trong tháng anh bị lừa như thế dù không phải là dạng người dễ dãi cả tin.

H.N kể rằng: “Bạn biết lũ này nó lừa kiểu gì không? Bọn nó giả vờ xe hỏng rồi ra vẻ khó khăn, già yếu, nhà xa... để xin tiền thanh niên”.

Theo thanh niên này kể lại, lần 1 anh bị lừa là: “Có 2 bố con (mà giờ cũng không biết phải bố con không). Ông kia thì già còn con bé kia nhiều tuổi hơn mình một chút. Bé kia nó xin tiền mình vá xe. Mình đã nghi nghi rồi nhưng vẫn cho. Một lúc sau mình phóng xe đuổi theo và kết quả là nó lại ra xin thanh niên khác. Lúc đấy, mình ba máu sáu cơn ra chửi ầm ỹ lên, rồi cả hai chạy mất hút không kịp lấy tiền của thanh niên kia”.

Và hôm qua là lần thứ 2 trong tháng chàng thanh niên này lại bị lừa với chiêu thức tương tự.

Ra đường ngày cận Tết mà gặp nhiều người vờ hỏng xe xin tiền, hãy cẩn trọng kẻo bị lừa đau đớn

“Còn đây là lần 2. Sáng sớm ngày nghỉ, thanh niên sức dài vai rộng dắt xe máy giả vờ xe hết xăng đi xin 10 ngàn đồng. Cho nó xong, nó dắt xe ra đầu ngã 3 khuất khuất rồi nhảy lên xe phóng thẳng. Lúc nó lên xe phóng đi, mình cũng không để ý thật vì trước đấy nó nói giọng thành khẩn, dạ vâng, hai tay các thứ lắm. Nhưng mẹ mình nhìn theo nên mình mới biết. Rồi mình bán tín bán nghi lấy xe đuổi theo thì công nhận không thấy nó đâu thật”, H.N kể lại.

Với thanh niên này, dù chỉ là bị lừa vài nghìn nhưng cũng đủ khiến anh bức xức. H.N cảm tưởng như cuộc sống xô bồ quá, mất lòng tin vào cuộc sống.

Trước hoàn cảnh trên, nhiều dân mạng cho rằng, họ từng nhiều lần bị lừa: “Tao đứng trước nhà và 1 người đàn ông trung niên dắt xe đến xin tao vài chục đổ xăng vì xe hết xăng các kiểu. Tao thấy dáng vẻ khắc khổ và thành khẩn, lòng thương người của tao nổi lên nên cho hẳn 50 ngàn đồng.

Xong chú bắt tay cảm ơn bảo mai mốt sẽ tìm tao và trả công có khi nhiều hơn những gì cho chú hôm nay. Tao cũng không nghĩ gì nhiều vì giúp được người khác khi hoạn nạn đã vui lắm rồi. Nhưng lát sau tao nghe thấy mùi rượu từ người của chú ấy nên cũng bắt đầu nghi ngờ. Và rồi chú đi mãi, chẳng bao giờ thấy chú quay lại. thật sự lúc ấy không biết có bị lừa không nữa”, T chia sẻ.

Ra đường ngày cận Tết mà gặp nhiều người vờ hỏng xe xin tiền, hãy cẩn trọng kẻo bị lừa đau đớn

K.H cũng nói: “Hôm nọ tao ngồi ăn bún bên cạnh là quán cà phê thấy có 1 bạn nhìn cũng trẻ tầm 26-27 đi từng bàn ngửa tay xin 10k uống nước. Song người kia không cho thì khóc lóc kể khổ. Thế là ông kia thấy tội lại rút ví ra cho 50k. Sau khi xin được thì anh ấy đã lên xe đi xa vút. Trước khi đi còn không quên cười tặng ông kia 1 cái”.

Q.C: “Giống tao lắm ý. Tao gặp một người trung tuổi hỏi đường bắt xe về Hoà Bình. Sau đó xin tiền tao đi xe khách về quê. Người này bảo bị công an thu giấy tờ tiền và xe hết rồi, trên người không có đồng nào”.

Cũng theo các dân mạng khác, quan điểm của họ là không cho ai tiền. Dù bán gì thì họ mua cho, nhưng quá đắt họ cũng không mua. Bởi với họ, chưa cho ba mẹ được nhiều, tiền của họ cũng phải cực khổ mới kiếm được nên họ phải vậy.

Minh Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm