Quý cô cả gan ăn trộm 4 lần/7 ngày: Vụ trộm ở Hà Nội gây nhiều thị phi trên mạng xã hội và lời chia sẻ của chủ quán

Emdep.vn - Cô gái trẻ chỉ mới đến làm việc hơn 1 tuần đã khiến ông chủ "điên đầu" vì cả gan ăn trộm đến tận 4 lần.

Tình trạng quán ăn, quán cà phê hay shop quần áo bị ai đó "vô tình cầm nhầm" tiền không phải hiếm. Tuy nhiên, chuyện nhân viên ngang nhiên trộm tiền của ông chủ như tại một quán cà phê ở Hà Nội mới đây thì lại là số ít. Đáng nói hơn, chỉ mới làm hơn một tuần nhưng nữ nhân viên "cao tay" đã ăn trộm đến 4 lần, ngay trước camera an ninh. 

 Quý cô cả gan ăn trộm 4 lần/7 ngày: Vụ trộm ở Hà Nội gây nhiều thị phi trên mạng xã hội và lời chia sẻ của chủ quán

Chia sẻ trên mạng xã hội, chủ quán Nguyễn Mậu Thành đã kể về câu chuyện này và thu hút nhiều sự chú ý của người xem. Theo anh Thành, nữ nhân viên tên H, sinh năm 2001, tính từ hôm xin làm đến lúc bị đuổi vì trộm đồ là tròn 9 ngày làm việc ở quán. 

"Em ấy tới quán mình xin việc, kể rằng bản thân chỉ là con nuôi, bố nuôi lấy vợ 2 sinh được hai người con khác nên em phải ra ở trọ riêng. Hoàn cảnh như thế ai chẳng thương. 

Mình thấy phòng trọ của em chẳng có gì còn cho đồ đạc. Các nhân viên khác còn mang cơm cho ăn. Mình biết không có tiền nên bảo em ứng lương trước cũng được nhưng em H. từ chối. Ai biết được là trước đó em ấy đã trộm tiền rồi nên không cần ứng nữa" - Anh Thành bức xúc kể lại. 

Ông chủ quán cà phê bị mất cắp. 

Sự việc bị phát hiện khi anh Thành thấy doanh số trong máy cùng tiền mặt ngoài bị chênh lệch nên kiểm tra camera. 

Anh Thành cũng không vội vàng tra hỏi mà còn đi dò la hết các nhân viên khác, kiểm tra kỹ lưỡng. Thậm chí anh còn thức xuyên đêm, xem lại camera để biết rõ ràng hơn về những lần to gan làm liều của nhân viên trẻ tuổi. 

"Hôm sau mình bảo em ấy tăng ca chiều rồi dặn các nhân viên khác nhờ em H. trông quầy xem thái độ có thành thật hay không. Y như rằng mọi người vừa bước vào cầu thang 3 bước là em ấy bắt đầu trộm tiền luôn. Mình và nhân viên bắt được tại trận". 

Ngay sau khi sự việc vỡ lỡ, anh Thành đã quyết định sa thải nhân viên H. nhưng em vẫn xin được làm tiếp để trừ vào lương số tiền đã lấy của chủ. Tuy nhiên, anh Thành không nhận do "không đủ tin tưởng khi có nhân viên như thế trong quán". 

Sự việc khi đăng tải lên đã có nhiều bình luận từ cư dân mạng. Hầu như ai cũng tỏ ra tức giận với hành động "muốn có tiền nhưng lười lao động" từ một cô gái còn khá trẻ.  

Theo Trình Ca/Trí Thức Trẻ

Tags : Từ khóaXem thêm