Quý cô bơi trên phố để không muộn giờ làm khiến dân mạng cười bò

Emdep.vn - Mưa lớn ngập đường phố làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, quý cô công sở này vẫn quyết vượt khó để có thể đến chỗ làm đúng giờ.

Ở nhiều công ty, việc nhân viên đi làm muộn thường bị cấp trên khiển trách và đánh giá vào ý thức làm việc của nhân viên đó. Chính vì vậy, các nhân viên đều cố gắng đi làm đúng giờ hoặc sớm nhất có thể. Câu chuyện về một nhân viên gương mẫu, vượt mọi khó khăn để đi làm đúng giờ khiến dân mạng cười ra nước mắt.

Mưa lớn ở miền Nam Trung Quốc gần đây đã khiến đường phố ngập nước và làm cản trở việc đi lại của người dân. Tuy nhiên, một phụ nữ trẻ ở thành phố Zunyi của Quý Châu đã cố gắng hết sức mình bơi qua con đường bị ngập nặng để có thể đi làm đúng giờ. Hình ảnh cô gái sải tay bơi như vận động viên rồi xúc động khi nhặt được chiếc dép mình để mất trên con đường đi làm "mênh mông bể nước" khiến cư dân mạng vừa khâm phục vừa cảm thấy buồn cười.

Quý cô bơi trên phố để không muộn giờ làm khiến dân mạng cười bò

Một số người cho rằng các công ty nên đảm bảo nội quy nhưng không nên áp dụng quá máy móc. Trong những ngày trời mưa lớn, các công ty nên thông cảm cho nhân viên và cho phép họ đi làm muộn. Việc bơi trên phố vừa gây ảnh hưởng đến sức khỏe lại vừa khiến người nhân viên ngại ngần khi bước vào công ty với bộ đồ ướt sũng.

"Không hiểu chị này sẽ làm việc thế nào khi bước vào công ty trong bộ đồ ướt nhẹp thế này", một cư dân mạng bình luận.

Tuy nhiên, một số cư dân mạng Trung Quốc lại cho rằng video này có yếu tố dàn dựng vì cậu bé đằng sau cô gái đang bước đi trên phố và nước không ngập sâu đến mức cô gái phải bơi như thế.

Nhiều người khác suy nghĩ đơn giản hơn, họ nghĩ rằng với tinh thần làm việc chăm chỉ và đầy trách nhiệm như thế, cô gái trẻ xứng đáng được tăng lương.

Quỳnh Trang/Theo Shanghaist

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm