Quốc kỳ Việt Nam tung bay ở tòa nhà cao nhất thế giới

Emdep.vn - Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam trên tòa tháp khiến nhiều người xúc động.

Nhân dịp ngày 2/9 - Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, tòa tháp Burj Khalifa ở UAE đã được bao phủ bởi sắc cờ đỏ sao vàng của Việt Nam. để chúc mừng. Hình ảnh đặc biệt này đã được dân mạng chia sẻ trong những giờ qua. Theo VTV, chiếu cờ trên Tháp Khalifa là một nghi thức được chính quyền Dubai và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất thực hiện nhằm biểu thị sự trọng thị với một số đối tác mà họ coi là đặc biệt.

Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tại tòa tháp hàng trăm tầng đã khiến cho không ít người xúc động và cảm thấy tự hào. Nhiều cư dân mạng cũng đã bình luận nói lời cảm ơn với UAE khi có hành động rất đẹp như vậy.

Tòa tháp này được xây dựng từ năm 2004 đến năm 20120. Đây là  tòa tháp cao nhất thế giới 828m. Có 211 tầng với hệ thống thang máy cao nhất thế giới. Công trình được khánh thành ngày 4/1/2010, chi phí xây dựng phải tốn kém tới gần 20 tỷ đô la.

Tòa tháp có sự kết hợp giữa kiến trúc của Đạo Hồi và kiến trúc hiện đại. Bên trong tòa tháp có các căn hộ và khu vực văn phòng. ư

AM

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm