Quá nhớ bố mẹ đi làm xa, cậu bé 13 tuổi đã làm điều không ngờ

Emdep.vn - Bé trai này đã thừa nhận giả vờ mình bị bắt cóc vì quá lâu rồi em không được gặp bố mẹ.

Cậu bé 13 tuổi giấu tên đến từ Lu Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã được tìm thấy trong tình trạng bị trói và bịt miệng trong một chiếc xe tải cũ trong một khu dân cư.

Cậu bé nói rằng khi tỉnh dậy thì đã thấy mình ở trong thùng xe. Ai đó đã xịt thứ gì đó vào mặt cậu khi cậu đang đi bộ trên đường khiến cậu bé bất tỉnh.

Quá nhớ bố mẹ đi làm xa, cậu bé 13 tuổi đã làm điều không ngờ

Cậu bé được tìm thấy trên chiếc xe tải trong tình trạng bị trói và bịt miệng.

Cậu bé không bị đánh đập và cũng không bị lấy cắp bất cứ thứ gì. Cảnh sát cũng không thể tìm mấy bất cứ manh mối nào từ kẻ bắt cóc lại. Sau cuộc thẩm vấn dài với cảnh sát, cậu bé đã phải thừa nhận rằng chính mình đã dàn dựng lên vụ bắt cóc để được gặp lại bố mẹ.

"Cháu nhớ bố mẹ cháu rất nhiều”, trích lời cậu bé.

Cậu bé cho biết em sống với ông bà nội. Bố mẹ em đi làm xa, rất hiếm khi trở về nhà và em đã không được gặp bố mẹ kể từ dịp Tết Nguyên Đán.

Quá nhớ bố mẹ đi làm xa, cậu bé 13 tuổi đã làm điều không ngờ

Ông nội của em bận làm những công việc lặt vặt còn bà nội em vẫn phải làm công việc đồng áng. Cậu bé quá mong muốn được gặp lại bố mẹ nên đã nảy ra ý tưởng giả vờ mình bị bắt cóc. Sau đó, em gọi điện cho mẹ, la khóc, nói mình bị bắt cóc và đòi 50.000 nhân dân tệ (168 triệu đồng) tiền chuộc.

Ở Trung Quốc, có hàng chục triệu trẻ em "bị bỏ lại phía sau", vì bố mẹ các em phải rời làng quê đến các thành phố để kiếm sống.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm