Phụ huynh bức xúc tố cô giáo trường MN quốc tế đánh con gái 3 tuổi trầy xước khắp người

Emdep.vn - Trong lúc tắm rửa, thay đồ cho con gái, chị Uyên phát hiện trên cơ thể con gái (3 tuổi) có nhiều vết bầm, rớm máu ở ngực, tay, cổ… liền hốt hoảng hỏi bé thì biết được vì không chịu ăn nên cô giáo dẫn vào nhà vệ sinh để đánh đập.

Chiều 2/3, trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Phương Uyên (ngụ đường Nguyễn Thượng Hiền, Q.Phú Nhuận) cho biết gia đình chị rất bức xúc trước việc bé Huỳnh Nguyễn Kim Ngân (3 tuổi) bị cô giáo ở trường mầm non quốc tế NSS (ngụ P.Tân Định, Q.1) đánh đập, gây ra nhiều vết thương, rớm máu ở nhiều điểm trên cơ thể. 

Vết bầm rớm máu nhiều đường trên vai của bé Ngân 

Chị Uyên cho biết: "Chiều hôm qua (1/3), sau khi đón bé về từ trường thì phát hiện trên cơ thể bé có nhiều vết máu bầm, rớm máu ở cổ, tay và lưng, bé thì cứ òa khóc liên tục, hỏi gì cũng không nói. Phải đợi một lúc, sau khi dỗ ngọt bé thì mới biết bé bị cô giáo tên Hằng đem vào nhà vệ sinh ở trường để đánh đập". 

Phía sau lưng, một chòm đỏ của vết thương khiến bé Ngân liên tục kêu đau rát. Trước ngực cũng có vết đỏ. 

"Nhìn thấy cảnh con mình bị đỏ bầm trên người mà chị xót lắm, không biết cô giáo nghĩ thế nào mà lại đối xử với một đứa bé 3 tuổi như vậy. Đã làm nghề giữ trẻ mà không yêu thương con nít thì sao mà làm được", chị Uyên tỏ vẻ bức xúc. 

Cánh tay của bé Ngân cũng bị nhiều vết bầm tím, sưng tấy 

Sau khi nhìn thấy vết thương trên người con, chị Uyên liền liên hệ với nhà trường thì nhận được lời xin lỗi và hứa sẽ giải quyết ổn thỏa.

"Lúc chị liên hệ với trường, chỉ nhắn tin chứ không có gọi trực tiếp thì cô My ngỏ ý đến tận nhà để thăm bé Ngân và xin lỗi gia đình. Cô cũng thay mặt cho cô Hằng xin lỗi vì đã gây ra vết thương trên người bé Ngân nhưng chị nhất quyết không chịu, hẹn sáng nay (2/3) lên tận trường để giải quyết", chị Uyên nói. 

Một cô giáo trong nhà trường đã liên lạc và xin lỗi gia đình ngay trong tối 1/3 

Từ lúc kể với mẹ rằng bị cô giáo lôi vào nhà vệ sinh để đánh đập, chị Uyên cho biết bé Ngân luôn trong tình trạng hoảng loạn, chỉ cần nhắc đến đi học bé liền òa khóc, bé Ngân rất sợ cô giáo ở trường.

Sáng 2/3 khi chị Uyên chở con lên trường để gặp trực tiếp lãnh đạo nhà trường để giải quyết, bé Ngân không dám bước vào cửa vì sợ hãi. 

Sáng 2/3, bé Ngân liên tục òa khóc khi mẹ dẫn tới trường để giải quyết vụ đánh đập bé 

Tuy nhiên, sau khi làm việc cùng với ban lãnh đạo nhà trường, chị Uyên vô cùng bức xúc bởi cách giải quyết không thỏa đáng của đội ngũ lãnh đạo nhà trường về việc bé Ngân bị cô giáo đánh. 

Chị cho biết: "Cô Hằng thì liên tục chối bỏ, không chịu nhận mình đánh bé Ngân mà bảo là do da bé nhạy cảm, thời tiết thay đổi nên bị bầm. Không hiểu cô Hằng nghĩ sao khi vết bầm khắp cơ thể, mỗi chỗ một ít mà bảo do thời tiết. Còn nhà trường thì bênh vực cô Hằng, nói chỉ là hiểu lầm, chị không thể nào chấp nhận được việc nhà trường chối bỏ trách nhiệm như vậy". Tạm thời, bé Ngân đã ổn định tinh thần sau khi bị cô giáo đánh đập trong nhà vệ sinh của trường.  

Chị Uyên cũng cho biết lãnh đạo nhà trường đề nghị với chị sẽ đình chỉ công tác của cô Hằng một tháng nhưng chị nhất quyết không chấp nhận.

"Đã ra tay đánh con mình, rồi sau đó ai dám chắc cô ấy sẽ không tái phạm. Tôi chỉ cần cô Hằng đứng ra trực tiếp xin lỗi và nhận trách nhiệm, nhưng cô và nhà trường cứ trốn tránh. Lúc trước cũng vì tin tưởng là ngôi trường quốc tế, chất lượng tốt nên mới gửi con vào trường, không ngờ lại khiến con gái mình bị tổn thương như vậy", chị Uyên nghẹn ngào nói. 

Chị Uyên cũng cho biết bé Ngân đã theo học tại ngôi trường quốc tế này gần 1 năm. 

"Lúc trước đã từng có cô giáo của bé dọa sẽ nhấn đầu vào toilet nếu bé không chịu ăn, tôi cũng đã lên làm việc với nhà trường, nghĩ không có chuyện gì lớn nên mới bỏ qua, chỉ chuyển lớp học cho bé, ai ngờ chuyển qua lớp này lại bị cô giáo đánh đập, gây tổn thương trên người bé Ngân". 

Chị Uyên cũng cho biết trước mắt chị đã cho bé Ngân nghỉ học để ổn định tinh thần dù đôi lúc bé vẫn còn hoảng sợ khi nhắc đến việc bị cô giáo lôi vào nhà vệ sinh để đánh. Do trong nhà vệ sinh, không có gắn camera nên chị Uyên cũng lo sợ phía nhà trường sẽ tìm cách vặn vẹo. Tuy nhiên, chị Uyên khẳng định: "Nhà trường không giải quyết ổn thỏa, tôi sẽ gọi điện lên Bộ Giáo dục và nhờ công an vào cuộc để đòi lại công bằng cho bé, nhìn vết thương trên người con mà tôi không thể ăn ngon, ngủ yên được". 

Cũng trong chiều 2/3, chúng tôi đã đến trường mầm non quốc tế NSS (Q.1) gặp trực tiếp lãnh đạo nhà trường để tìm hiểu sâu hơn về vụ việc. Tuy nhiên, lãnh đạo nhà trường không đồng ý cung cấp thông tin cho báo chí và khẳng định: "Người nào kiện tụng thì đã có pháp luật giải quyết".  

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin thêm về vụ việc.  

Theo Văn Tiên/Trí Thức Trẻ

Tags : Từ khóaXem thêm