Phẫn nộ bé sơ sinh bị mẹ vứt bỏ ngoài bãi rác

Emdep.vn - Thi thể bé sơ sinh được gói trong giấy báo và bao nilon, bỏ vào thùng rác dẫn đến tử vong.

Hôm 4/12, thi thể một bé sơ sinh được tìm thấy tại điểm tập kết rác khiến không ít người phẫn nộ. Vụ việc xảy ra ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Theo NetEase, sáng sớm, khi nhân viên môi trường chuẩn bị phân loại rác để chở đi tiêu hủy thì vô tình phát hiện thi thể một bé sơ sinh không mặc gì, nổi bật trong bọc rác vừa đem tới từ thôn Đông Sung, thị trấn Quan Đản. Người vận chuyển cũng không hay biết về việc có trẻ sơ sinh lẫn trong này.

Phẫn nộ bé sơ sinh bị mẹ vứt bỏ ngoài bãi rác bỏ mạng

Thi thể bé sơ sinh được tìm thấy trong bãi rác.

bé sơ sinh bị bỏ rơi

Bên ngoài bãi rác.

Ngay lập tức, nhân viên môi trường đã gọi điện báo cảnh sát. Sau khi điều tra, cơ quan chức năng phát hiện, mẹ của thai nhi là một thiếu nữ 18 tuổi. Tuy nhiên, sau khi sinh con và ném vào thùng rác, cô gái này cũng phải nhập viện vì xuất huyết.

"Chúng tôi đã đưa bé sơ sinh qua đời đến nhà tang lễ. Cha mẹ của bé đều mới 18 tuổi. Sau khi sinh con, họ dùng nilon và giấy báo gói bé lại rồi bỏ vào thùng rác. Chúng tôi đang triệu tập hai người này để điều tra", đại diện cảnh sát cho biết.

Phẫn nộ bé sơ sinh bị mẹ vứt bỏ ngoài bãi rác

Phẫn nộ bé sơ sinh bị mẹ vứt bỏ ngoài bãi rác

Vụ việc thu hút sự quan tâm của không ít người. Hầu hết đều tỏ ra bất bình trước sự vô lương tâm của cặp cha mẹ trẻ này. Song, một số cũng cho rằng, bất ngờ làm cha mẹ ở tuổi 18 rất khó để bình tĩnh và kiểm soát hành động của mình.

Phẫn nộ bé sơ sinh bị mẹ vứt bỏ ngoài bãi rác bỏ mạng

Cảnh sát đưa thi thể bé sơ sinh về nhà tang lễ.

"Tội nghiệp cho bé con mới chào đời đã phải rời bỏ thế giới. Cha mẹ của bé đáng trách, nhưng cũng đáng thương vì vẫn còn quá nhỏ", một bình luận trên NetEase.

"Tôi nghĩ gia đình và nhà trường nên có biện pháp giáo dục lại con cái để tránh những trường hợp tương tự xảy ra", một người khác chia sẻ.

Bạch Ngân Theo NetEase

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm