Ông Obama tiết lộ lý do bà Obama không tranh cử tổng thống

Emdep.vn - “Vợ tôi là một người tài năng và thông minh. Và tôi vô cùng tự hào về cô ấy. Nhưng Michelle không có đủ sự kiên nhẫn cũng như sự khéo léo để trở thành một ứng viên tổng thống thực thụ”, ông Obama nói.

  

tranh cử tổng thống mỹ

Tổng thống Barack Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama (Ảnh: White House)   

Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình phát thanh “Sway in the Morning” hôm 28/10, Tổng thống Barack Obama đã chia sẻ về lý do khiến vợ ông, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, sẽ không theo đuổi sự nghiệp chính trị và chạy đua vào Nhà Trắng trong những mùa bầu cử sắp tới.

“Vợ tôi sẽ không bao giờ ra tranh cử tổng thống”, Tổng thống Barack Obama khẳng định trong chương trình phát thanh “Sway in the Morning” hôm 28/10 khi được hỏi về khả năng Đệ nhất phu nhân Michelle Obama tham gia chạy đua vào Nhà Trắng trong những kỳ bầu cử tổng thống Mỹ tiếp theo.  

“Vợ tôi là một người tài năng và thông minh. Và tôi vô cùng tự hào về cô ấy. Nhưng Michelle không có đủ sự kiên nhẫn cũng như sự khéo léo để trở thành một ứng viên tổng thống thực thụ”, ông Obama giải thích về lý do không tham gia chính trường của vợ mình.  

Trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống Obama cho biết ngay cả khi gia đình ông rời khỏi Nhà Trắng vào đầu năm tới, bà Michelle vẫn tiếp tục theo đuổi những công việc và dự án mà bà đã làm khi còn là đệ nhất phu nhân Mỹ, trong đó có các chương trình giáo dục cho trẻ em gái.  

“Chúng tôi sẽ vẫn cùng nhau làm rất nhiều việc (sau khi rời Nhà Trắng), nhưng chúng tôi sẽ thực hiện chúng theo một cách khác”, ông Obama chia sẻ.  

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn trong chương trình trò chuyện đêm khuya “Jimmy Kimmel Live” hôm 24/10, khi người dẫn chương trình Kimmel bóng gió đề cập việc Đệ nhất phu nhân Michelle hoàn toàn có thể tranh cử tổng thống, ông Obama đã hài hước trả lời rằng: “Nếu tôi có thể tranh cử nhiệm kỳ ba, Michelle sẽ li dị tôi. Rất may là tôi không còn cơ hội để lựa chọn”. Theo nhà lãnh đạo Mỹ, vợ ông có khả năng thu hút nhưng chưa bao giờ hào hứng với chính trị. Bản thân bà Michelle từng nói rằng bà muốn thu xếp cuộc sống để không có quá nhiều xáo trộn trong khi chính trị vốn là một vấn đề hỗn độn.  

Đệ nhất phu nhân Michelle đã gây ấn tượng mạnh với người dân Mỹ qua những lần xuất hiện cùng chồng trong suốt 2 nhiệm kỳ tổng thống của ông Obama. Ngoài ra, những bài phát biểu gây chú ý của bà Michelle khi tham gia các sự kiện vận động tranh cử cho ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, cùng những đóng góp của bà trong các chương trình vì cộng đồng dành cho phụ nữ và trẻ em ở Mỹ đã giúp bà chiếm được cảm tình của công chúng. Nhiều đảng viên đảng Dân chủ đã bày tỏ mong muốn bà Michelle sẽ ra tranh cử tổng thống vào năm 2020, song đệ nhất phu nhân đã phủ nhận khả năng này.  

Sau khi rời Nhà Trắng, gia đình Tổng thống Obama dự định sẽ ở lại Washington D.C cho đến khi cô con gái út Sasha hoàn tất chương trình học. Các nguồn tin trước đó cho biết, gia đình ông Obama sẽ thuê một biệt thự cổ gần Nhà Trắng sau khi ông hết nhiệm kỳ.  

BD

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm