“Ớn lạnh” trước con sán dây dài 5,2m trong cơ thể cô gái

Emdep.vn - Bỗng nhiên phát hiện đốt sán rơi ra khỏi cơ thể, cô gái Ph.Th. đi kiểm tra thì được bác sĩ xổ ra một con sán dây dài 5,2m. Đây là trường hợp điển hình về những ca bệnh nhiễm sán dây

Ngày 20/3, PGS Lê Thành Đồng, Viện trưởng Viện Sốt rét Ký sinh trùng Côn trùng, TPHCM cho hay, tại đây vừa phát hiện một ca bệnh nhiễm sán dây trưởng thành với chiều dài “khủng”. Ngày 19/3, nữ bệnh nhân là L.Ph.Th. (27 tuổi, ngụ tại TPHCM hiện là giáo viên) đến phòng khám của Viện kiểm tra sau khi bất ngờ phát hiện một đốt sán đột nhiên rơi ra khỏi cơ thể. 

Khai thác bệnh sử không ghi nhận những bất thường có nguy cơ cao bị nhiễm giun sán trong ăn uống, sinh hoạt thường ngày của người bệnh. Tuy nhiên, qua các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm sán dây nên tiến hành phương pháp xổ sán bằng thuốc.  

Sau 3 giờ chờ đợi, ở lần đi cầu thứ nhất đốt sán đầu tiên có chiều dài khoảng 20cm được tống ra khỏi cơ thể, sau đó bệnh nhân đi cầu lần 2 thì toàn bộ phần còn lại dài khoảng 5m được đẩy ra ngoài qua.  

  Đây là con sán dây có chiều dài khoảng 5,2m    

Từ trước đến nay tại Viện Sốt rét Ký sinh trùng Côn trùng, TPHCM đã từng xổ được một con sán có chiều dài khoảng 6m trong cơ thể bệnh nhân nam. Đây là con sán dây có chiều dài “khủng” đứng thứ hai được xổ ra ngoài thành công. Một trường hợp khác sau khi xổ bắt được 2 con, mỗi con có chiều dài hơn 2m.  

Viện Sốt rét Ký sinh trùng Côn trùng, TPHCM là nơi tiếp nhận khám và điều trị cho những trường hợp bị nhiễm giun sán nói riêng và các loại ký sinh trùng nói chung cho người bệnh. Thời gian gần đây, trung bình mỗi ngày Viện phát hiện khoảng 3 đến 5 trường hợp nhiễm sán cần điều trị.  

Theo Vân Sơn/Dân Trí

Tags : Từ khóaXem thêm