Ở chung cư tưởng văn minh, sung sướng, cô gái trẻ than thở nỗi khổ không ai thấu hễ kêu ca bị 'xù lông nhím'

Emdep.vn - Ở chung cư là chấp nhận cảnh chung môi trường sống nhưng có những nỗi khổ không ai hiểu.

Ở chung cư có nhiều tiện lợi, sạch sẽ, ít muỗi nhưng nhiều người lại than vãn vì những người sống xung quanh không có ý thức nhất là các bố mẹ trẻ để con chạy nhảy khắp hành lang, thậm chí nghịch ngợm gây ảnh hưởng đến hàng xóm. Nhưng người khó chịu cũng không thể kêu ca bởi vì sống ở chung cư có nghĩa phải chấp nhận cảnh chung hành lang, chung môi trường...

"Tối nào cũng như tối nào, bất kể gió mưa bão tuyết hay nắng nôi đổ lửa, bọn trẻ con tầng nhà tôi cũng lôi nhau ra hành lang để lắc xe. Ngay cả lúc tôi mang bầu, cố chui vào phòng trong để giảm tiếng ồn rồi mà không đáng kể. Nhiều hôm ốm, mệt, chỉ muốn được yên tĩnh làm một giấc mà cũng không được. Nguyên cả tầng, đám trẻ con từ bé tí đến nhỡ nhỡ, hết lắc xe rồi lại đá bóng, xong lại la hét, khóc, rú lên. Tối cả nhà mới được nghỉ ngơi, ăn cùng nhau bữa cơm, mở cái cửa nhà ra cho thoáng khí cũng không yên ổn, lại đành chịu nóng, chịu bí đóng cửa vào", cô gái nói.

Cô gái cho rằng không hiểu có phải do bản tính khó tính nhưng không chấp nhận được kiểu nuôi con mà cứ thả con đấy, muốn chơi gì thì chơi, miễn là không làm phiền đến bố mẹ là được. "Nhiều lần ở khu tôi có ý kiến đóng góp là trẻ con chơi ầm quá, không thể để vậy mãi được thì vô số các bố các mẹ nhảy vào bảo kiểu “bạn cứ thử có con đi rồi bạn sẽ thấy, bây giờ chưa nói được gì đâu nên đừng ích kỷ như thế/ trẻ con chơi, vận động được còn hơn là ở trong nhà dính mắt vào ipad, tivi...  và đa số cho rằng hành lang chung thì chả thế cấm trẻ con chơi được. Tại sao lại có cái suy nghĩ bắt hàng xóm “trông hộ con mình” như thế nhỉ?", cô gái than thở.

Ở chung cư tưởng văn minh, sung sướng, cô gái trẻ than thở một điều là nỗi khổ chỉ biết câm nín không nói nên lời

Hành lang chung cư là nơi có thể gây ồn ào cho các cư dân.

Cô gái cho hay, từ bé, bản thân đã không gây ồn ào cho mọi người. Bố mẹ không cho phép ra ngõ nhảy, hò hét. Vì bố mẹ bảo làm vậy ảnh hưởng mọi người.

Câu chuyện của cô gái nhanh chóng nhận được sự chia sẻ của các cư dân mạng nhất là những người ở chung cư.

"Bọn trẻ ở chỗ tôi ở còn đá bóng vào tường ầm ĩ, bấm chuông điên loạn khiến nhà mình tưởng ai đến. Nhiều khi cha mẹ của bọn trẻ đứng đó mà chẳng hề nhắc nhở gì con cái, cứ tưởng như vậy là tốt", một người nói.

"Ở chung cư thì phải chấp nhận nhưng cha mẹ cũng nên cố gắng nhắc nhở. Nếu ồn ào ở nhà quen rồi, sau đi đâu cũng ồn ào, la hét ai mà chịu được", một người khác bình luận.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm