Nuốt 20 viên pin cúc áo vì tưởng nhầm là kẹo, bé gái 2 tuổi suýt chết

Emdep.vn - Cô bé 2 tuổi ở Queensland đã nuốt tất cả 20 viên pin vào miệng vì nghĩ rằng chúng là kẹo.

Trong ngày xảy ra sự việc, chị Tania đã đi vào phòng ngủ của mình và phát hiện đứa con 2 tuổi của mình nằm trên giường với một bao bì pin cúc áo rỗng. Khi thấy mẹ đi vào phòng, cô bé đã chỉ vào chiếc bao bì đó sau đó đưa nó lên miệng khi nói. Điều này khiến chị Tania hiểu ra tất cả và ngay lập tức đã gọi xe cứu thương. 

Tuy nhiên, khi xe cứu thường nhà của họ, em bé vẫn vui chơi bình thường khiến các y tá cảm thấy e ngại.  Sau đó, cặp mẹ con vẫn được đưa đến bệnh viện. Khi đến sảnh của bệnh viện, cô bé 2 tuổi bắt đầu la hét và ôm bụng quằn quai trên sàn, vô cùng đau đớn.  

Nuốt 20 viên pin cúc áo vì tưởng nhầm là kẹo, bé gái 2 tuổi suýt chết

Sau đó, hai mẹ con được chuyển đến bệnh viện Trẻ em Brisbane, Malaysia. Tại đây, cô bé đã được phẫu thuật nội soi khẩn cấp. Các bác sĩ đã tìm thấy và lấy ra một số pin trong ruột của cô bé và phần còn lại sẽ được đẩy ra theo đường tiêu hóa. 

Cô bé đã được xuất viện vào ngày hôm sau với những vết bỏng ở vùng bụng. Những cục pin nhỏ sẽ gây bỏng nặng hơn, thậm chí gây tử vong nếu người mẹ không nhanh chóng đứa cô bé đi bệnh viện. 

Nuốt 20 viên pin cúc áo vì tưởng nhầm là kẹo, bé gái 2 tuổi suýt chết

Đại diện bệnh viện Trẻ em Brisbane cho biết rằng pin cúc áo là kẻ giết người thầm lặng. Khi bạn nuốt phải 1 cục pin và nó bị mắc kẹt trong thực phản, nó sẽ gây bỏng ngay lập tức. Nếu không được điều trị ngay, vấn đề này thậm chí có thể gây tử vong. Vì vậy, những gia đình có con nhỏ cần chú ý để những viên pin này ở xa tầm tay trẻ.

Quỳnh Trang/Theo Worldofbuzz

Tags : Từ khóa

Xem thêm