Nữ chủ shop đánh người lao công đang làm việc giữa nắng nóng có thể bị phạt như thế nào?

Thu Hà 2019-05-20 11:34
- Bị nhắc nhở vì vứt rác bừa bãi ra đường, nữ chủ shop thời trang ở TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã lao vào giật nón rồi đánh tới tấp nữ lao công trước sự ngỡ ngàng của những người chứng kiến.

Chiều 19/5, đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái trẻ ở TP Hà Đông, tỉnh Quảng Trị có hành vi đánh đập một nữ lao công khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Theo mạng xã hội, lúc 15 giờ khi quét rác thu gom rác trên tuyến đường Nguyễn Trãi, cô lao công đẩy xe rác đi thì chủ shop Ly Zim 79 Nguyễn Trải lấy rác trong shop ra vứt đầy đường. Cô quét rác quay lại nhắc nhở thì bị cô chủ shop đánh.

Chủ shop còn lớn tiếng chửi bới, rồi lao vào giật nón, đánh tới tấp nữ lao công. Những diễn biến từ đoạn clip cho thấy, mặc dù những người xung quanh đã xúm vào ngăn cản, cô gái vẫn giữ thái độ hung hãn, không ngừng đôi co, liên tục chỉ tay vào mặt cô lao công rồi thậm chí giật chổi, tát tới tấp vào mặt cô này.

Nữ chủ shop đánh người lao công đang làm việc giữa nắng nóng cần bị xử lý thế nào

Hành động của nữ chủ shop khiến cư dân mạng bất bình. Ảnh chụp màn hình.

Cư dân mạng bày tỏ quan điểm không đồng tình với hành động của nữ chủ shop này. Hơn nữa, công việc lao công quá vất vả giữa trời nắng nóng, hành động của nữ chủ shop không khác gì trà đạp lên công sức của cô lao công. 

Trao đổi với PV Em Đẹp, Luật sư Nguyễn Anh Thơm, Đoàn luật sư TP.Hà Nội cũng bày tỏ sử không đồng tình với hành vi của nữ chủ shop.

"Người phụ nữ trẻ vứt rác bừa bãi hành hung nữ công nhân khi bị nhắc nhở là việc làm không thể chấp nhận được trước tiên về mặt đạo đức xã hội.

Người phụ nữ phải làm việc dưới trưa hè nắng nóng vì sự sạch đẹp của đô thị không những không chia sẻ nỗi khó khăn vất vả mà người phụ nữ còn bực tức chửi bới, xông vào hành hung nữ công nhân", Luật sư Thơm bày tỏ. 

Nữ chủ shop đánh người lao công đang làm việc giữa nắng nóng cần bị xử lý thế nào

Nữ chủ shop không tiếp thu còn lao vào chửi bới cô lao công. Ảnh chụp màn hình.

Còn ở góc độ luật pháp, theo luật sư Thơm, xét hành vi vi phạm của người phụ nữ trẻ đã vi phạm điểm a, khoản 2, Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP xử phạt hành chính trong lĩnh vực an toàn xã hội.

Cụ thể Điều 5 Vi phạm quy định về trật tự công cộng - Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong những hành vi đánh nhau hoặc xúi giục người khác đánh nhau;

Bên cạnh đó, nữ chủ shop vi phạm điểm c, khoản 1, Điều 20 Nghị định 155/2016/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Hành vi này sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi vứt, thải, bỏ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng, trừ vi phạm quy định tại điểm d khoản này. 

Đoạn clip hiện vẫn đang nhận nhiều chú ý trên mạng xã hội và người lĩnh nhiều "gạch đá" chính là nữ chủ shop. 

Thu Hà

5 bài tập đốt mỡ siêu đỉnh, cư dân mạng thử 2 tuần có ngay vòng 2 con kiến, vòng 3 nẩy nở